Cuộc thi ảnh về bộ đội Cụ Hồ

(SGGP). – Ngày 24-11, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã phát động cuộc vận động sáng tác ảnh về đề tài quốc phòng toàn dân và lực lượng vũ trang nhân dân, giai đoạn 2011 – 2014, với các đề tài cụ thể về hình ảnh bộ đội Cụ Hồ.

Đối tượng tham dự cuộc thi là cán bộ, phóng viên, nghệ sĩ nhiếp ảnh, chiến sĩ và nhân dân. Các tác phẩm ảnh (cả màu và đen trắng, không hạn chế số lượng) được chụp từ ngày 1-12-2011 đến 30-9-2014. Kết quả công bố vào tháng 12-2014. Triển lãm và trao giải sẽ diễn ra dịp 22-12-2014, nhân dịp 70 năm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Tổng cục Chính trị cũng cho biết, 40 năm sau chiến thắng đường 9 - Nam Lào (1971), lần đầu tiên một hội thảo khoa học đánh giá lại tầm vóc, ý nghĩa và bài học lịch sử của chiến dịch quan trọng này sẽ diễn ra tại Quảng Trị trong 2 ngày 29 và 30-11 tới.  

TR.BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Phim phát trực tuyến hút người xem

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, thị trường giải trí trực tuyến trong nước vẫn sôi động với mức tăng trưởng ấn tượng.

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sân khấu

Kịch truyền hình “Làm mẹ trên mạng“

Lúc 14 giờ 20 ngày 24-6, Đài Truyền hình TPHCM - HTV7 phát sóng chuyên mục Chuyện bốn mùa vở kịch Làm mẹ trên mạng (kịch bản: Phong Linh, biên tập: Nguyễn Minh Hải, đạo diễn dàn dựng: Hoàng Duẩn, đạo diễn truyền hình: NSƯT Lê Cường) mang thông điệp ý nghĩa về việc giáo dục con cái trong thời buổi công nghệ 4.0, xuất phát từ thực tế cuộc sống.

Sách và cuộc sống

Những đầu sách hữu ích nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6-2021, nhiều đơn vị đã giới thiệu đến độc giả nhiều ấn phẩm hữu ích, được xem là tài liệu quý dành cho những người làm trong ngành nghề báo chí, truyền thông cũng như rất phù hợp với các sinh viên đang theo học các ngành báo chí, truyền thông.

Sáng tác

Vợ chồng già

Hai tối nay, không nghe bố đòi uống rượu, bàn ăn đủ người là bố bưng bát lặng lẽ ăn, ăn xong đặt đũa xuống là bố về phòng sớm, chỉ dặn: Linh lát chở con về đi cẩn thận, đầu hẻm mới có cái ổ gà. Lúc chị ghé mắt nhìn thì nghe tiếng tivi nho nhỏ, bố ngồi bó gối trên giường đã mắc mùng. Mẹ bĩu môi, kệ ông ấy đi! Lại giở chứng giở quẻ gì đấy mà!