Từ khóa: #Cuộc thi Tỏa sáng giá trị Việt

Miệt mài truyền lửa cho thế hệ sau

Miệt mài truyền lửa cho thế hệ sau

“Bước đường y nghiệp phải hướng đến phương châm: thành thật trong nghề, chu đáo trong theo dõi tiến triển bệnh và tận tụy trong chăm sóc người bệnh” - đó là điều GS-TS-BS Lê Quang Nghĩa, nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Bình Dân, luôn nhắn nhủ các thế hệ học trò của mình. Trong hàng trăm bài giảng chuyên môn biên soạn cho sinh viên, ông luôn chọn dạy bài học về y đức đầu tiên.
Gương sáng ở làng chài Phước Tỉnh

Gương sáng ở làng chài Phước Tỉnh

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, với 11 anh chị em, ở thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi, năm 1987, ông Nguyễn Văn Nhỏ (hiện 53 tuổi) từ biệt dải đất miền Trung đầy nắng gió tìm đến lập nghiệp ở xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Người đưa chanh Việt ra thế giới

Người đưa chanh Việt ra thế giới

Thực hiện ước mơ đưa sản phẩm nông nghiệp trong nước nói chung, quả chanh không hạt nói riêng, vươn ra thế giới, người đàn ông xứ Quảng Nguyễn Văn Hiển đã không ngại khó khăn thách thức biến hàng trăm hécta đất phèn, mặn vùng Đồng Tháp Mười thành “rừng” chanh. Hàng trăm ngàn tấn chanh cũng như sản phẩm từ chanh đã theo chân ông có mặt không chỉ ở thị trường trong nước mà còn ở nhiều nước trên thế giới.
Ngôi nhà với hàng trăm đứa trẻ của người cựu chiến binh

Ngôi nhà với hàng trăm đứa trẻ của người cựu chiến binh

Hơn 200 trẻ có hoàn cảnh khó khăn đã được ông nuôi dưỡng trong 16 năm qua. Đến nay, không ít trong số đó đã trưởng thành, trở thành người có ích cho xã hội. Ông là cựu chiến binh Huỳnh Tấn Hùng (trú thị trấn Phú Thịnh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam).
“Người phán xử” làng Beng

“Người phán xử” làng Beng

8 năm làm già làng, ông Rơ Châm Chích (65 tuổi, làng Beng, xã Ia Chía, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) đứng ra phân xử hàng trăm vụ tranh chấp đất đai, trộm cắp, mâu thuẫn vợ chồng, góp phần giữ bình yên nơi vùng biên viễn.
Cuộc thi Tỏa sáng giá trị Việt - Giải Nhất 70 triệu đồng

Cuộc thi Tỏa sáng giá trị Việt - Giải Nhất 70 triệu đồng

2 Giải Nhất mỗi giải 40 triệu đồng và 1 máy ảnh Canon trị giá 30 triệu đồng; 2 Giải Nhì mỗi giải 20 triệu đồng và 1 máy ảnh trị Canon trị giá 20 triệu đồng. 3 Giải Ba mỗi giải 15 triệu đồng và 1 máy ảnh Canon trị giá 15 triệu đồng. 10 Giải Khuyến khích mỗi giải 5 triệu đồng và 1 máy in vi tính Canon. Cuộc thi "Tỏa sáng giá trị Việt" của Báo SGGP kéo dài đến 15-4-2023.