Cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 6 tại Việt Nam 2011 (VN-11): 40 huy chương và giải thưởng

(SGGP).– Cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật VN-11 do Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA) tổ chức, với sự bảo trợ của Liên đoàn Nghệ thuật nhiếp ảnh quốc tế (FIAP) dành cho tất cả các nhà nhiếp ảnh trên toàn thế giới tham dự. Số lượng ảnh dự thi gửi qua mạng đã đạt con số kỷ lục trong các cuộc thi ảnh tại Việt Nam từ trước đến nay: 10.612 ảnh của 1.602 tác giả (5.336 ảnh màu, 5.041 ảnh đơn sắc và 235 ảnh với đề tài Hình ảnh Việt Nam qua ống kính bạn bè quốc tế) từ 54 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tam tấu. Ảnh: Hà Văn Đông

Sau 5 ngày làm việc, Hội đồng giám khảo đã tuyển chọn được 542 tác phẩm của các tác giả trên 30 quốc gia để trưng bày triển lãm (312 ảnh màu, 208 ảnh đơn sắc và 22 ảnh chủ đề Hình ảnh Việt Nam qua ống kính bạn bè quốc tế). Tổng cộng có 40 giải thưởng, huy chương được trao cho các tác giả trong và ngoài nước. Bốn tác giả Hà Văn Đông, Trần Đình Thương, Trần Thiết Dũng và Mikhail Bondar (Ukraine) cùng đoạt các huy chương vàng VAPA và FIAP. Các tác giả Việt Nam, Anh, Đức, Hungary, Myanmar, Thổ Nhĩ Kỳ, Slovenia, Pháp, Mỹ, Úc, Áo, Tây Ban Nha, Phần Lan cùng đạt các giải thưởng khác.

H.Thanh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bức tranh “Ballerina” của họa sĩ Lương Lưu Biên được đấu giá online để góp vào quỹ “Sài Gòn mình thương nhau”

Hội họa hướng về cộng đồng

Trong những ngày này, rất nhiều họa sĩ đã chung tay hướng về cộng đồng qua các tác phẩm. Các bức tranh không chỉ có giá trị cao về nghệ thuật mà còn góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, chia sẻ một phần khó khăn với cộng đồng và lực lượng tuyến đầu.

Phim

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Âm nhạc

Nguyễn Việt Trung dấu son piano Việt

“Tôi được biết, một tạp chí âm nhạc của Ba Lan đã viết: “Nguyễn Việt Trung đến từ Việt Nam là một tài năng piano trẻ đã  cảm thụ âm nhạc bằng một tâm hồn trong sáng và tươi mới. Tâm hồn trong sáng và tươi mới ấy cũng chính là tâm hồn người Việt Nam”. Em hãy biểu diễn bằng trí tuệ, tài năng và tâm hồn Việt Nam”. Trong thư khen Nguyễn Việt Trung, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu đã có những lời động viên như thế.

Mỹ thuật

Hội họa hướng về cộng đồng

Trong những ngày này, rất nhiều họa sĩ đã chung tay hướng về cộng đồng qua các tác phẩm. Các bức tranh không chỉ có giá trị cao về nghệ thuật mà còn góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, chia sẻ một phần khó khăn với cộng đồng và lực lượng tuyến đầu.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần