Cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 6 tại Việt Nam 2011 (VN-11): 40 huy chương và giải thưởng

(SGGP).– Cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật VN-11 do Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA) tổ chức, với sự bảo trợ của Liên đoàn Nghệ thuật nhiếp ảnh quốc tế (FIAP) dành cho tất cả các nhà nhiếp ảnh trên toàn thế giới tham dự. Số lượng ảnh dự thi gửi qua mạng đã đạt con số kỷ lục trong các cuộc thi ảnh tại Việt Nam từ trước đến nay: 10.612 ảnh của 1.602 tác giả (5.336 ảnh màu, 5.041 ảnh đơn sắc và 235 ảnh với đề tài Hình ảnh Việt Nam qua ống kính bạn bè quốc tế) từ 54 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tam tấu. Ảnh: Hà Văn Đông

Sau 5 ngày làm việc, Hội đồng giám khảo đã tuyển chọn được 542 tác phẩm của các tác giả trên 30 quốc gia để trưng bày triển lãm (312 ảnh màu, 208 ảnh đơn sắc và 22 ảnh chủ đề Hình ảnh Việt Nam qua ống kính bạn bè quốc tế). Tổng cộng có 40 giải thưởng, huy chương được trao cho các tác giả trong và ngoài nước. Bốn tác giả Hà Văn Đông, Trần Đình Thương, Trần Thiết Dũng và Mikhail Bondar (Ukraine) cùng đoạt các huy chương vàng VAPA và FIAP. Các tác giả Việt Nam, Anh, Đức, Hungary, Myanmar, Thổ Nhĩ Kỳ, Slovenia, Pháp, Mỹ, Úc, Áo, Tây Ban Nha, Phần Lan cùng đạt các giải thưởng khác.

H.Thanh

Các tin, bài viết khác

Phim

“Cây táo nở hoa” thu hút gần 1 tỷ lượt xem và tương tác

Bộ phim truyền hình Cây táo nở hoa thu hút sự quan tâm năm 2021, chiếm top 1 những bộ phim "hot" nhất trên nền tảng phim trực tuyến OTT đã khép lại sau 71 tập, với hạnh phúc đong đầy cho các nhân vật chính và để lại nhiều cảm xúc cho khán giả.

Âm nhạc

Mỹ thuật

Giới thiệu 18 tác phẩm mỹ thuật trong triển lãm trực tuyến “Con đường độc lập“

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Cách mạng Tháng Tám (19-8-1945- 19-8-2021) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2-9-1945_2-9-2021), Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam giới thiệu triển lãm “Con đường độc lập” dưới hình thức trực tuyến trên địa chỉ website (vnfam.vn) và fanpage(https://www.facebook.com/baotangmythuat/) từ ngày 31-8-2021.

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Chuẩn bị kỹ cho ngày tái ngộ

TPHCM đang chuẩn bị cho việc trở lại của các hoạt động kinh tế - văn hóa - xã hội sau ngày 15-9, cùng với các loại hình văn hóa - nghệ thuật, nhiều sân khấu truyền thống cũng có sự chuẩn bị cho riêng.

Sách và cuộc sống

Những cuốn sách tương tác thay quà Trung thu cho trẻ

Trung thu năm nay trở nên đặc biệt hơn khi nhiều trẻ sẽ phá cỗ ở nhà thay vì những hoạt động vui chơi truyền thống. Vì vậy, những cuốn sách tương tác có tính năng giải trí tương tự như đồ chơi sẽ là một lựa chọn tốt dành cho các em nhỏ. 

Sáng tác

Chiến sĩ áo trắng

Sài Gòn đang bùng lên cơn dịch bệnh
Covid hoành hành tràn khắp mọi nơi
Dịch bủa quanh ta như ngày nào đánh giặc
Cả thành phố đau thương bao phủ
Đồng bào tôi ôi bao nỗi xót xa