Cứu 5 ngư dân trên tàu cá bị chìm

SGGPO
Ngày 2-12, lực lượng Bộ đội biên phòng TPHCM cho biết vừa cứu 5 ngư dân trên một tàu cá bị chìm ngoài khơi huyện Cần Giờ đưa vào bờ an toàn.

Theo đó, khoảng 16 giờ ngày 1-12, Bộ đội Biên phòng TPHCM nhận được tin cấp cứu khẩn cấp của tàu cá số hiệu SG 3110 TS bị sự cố phá nước chìm ở vùng biển ngoài khơi cửa biển Tiền Giang, trên tàu có 5 ngư dân.

Ngay sau đó, tàu tuần tra của Hải đội 2 - Biên phòng Cần Giờ đã nhanh chóng được điều động tàu để tiếp cận khu vực hiện trường.

Khu vực tàu cá bị nạn cách xa đất liền, việc cứu nạn diễn ra ban đêm gặp điều kiện bất lợi, sóng to gió lớn nên công tác tìm kiếm ngư dân bị trôi dạt gặp nhiều khó khăn.

Sau nhiều giờ quần thảo trên biển, lực lượng biên phòng đã cứu được 1 ngư dân, phối hợp với những tàu cá xung quanh khu vực hiện trường tìm thêm được 4 ngư dân, sức khỏe đều ổn định. 

 

ĐAN NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người ở ké nhà, ở gầm cầu thang vẫn là có nơi ở (!?)

Người ở ké nhà, ở gầm cầu thang vẫn là có nơi ở (!?)

Toàn TPHCM chỉ có 39 hộ không có nhà ở; điều tra việc đã từng kết hôn của người từ 15 tuổi trở lên; TPHCM có gần 9 triệu người dân (tính cả người tạm trú trên 6 tháng)… là các con số đang gây xôn xao dư luận từ kết quả điều tra Dân số và nhà ở tại TPHCM năm 2019. Phóng viên Báo SGGP có cuộc trao đổi với ông Võ Thanh Sang, Phó Cục trưởng Cục Thống kê TPHCM, để tìm hiểu rõ hơn về cách thống kê, đưa ra các con số này. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn