Cứu 5 ngư dân trên tàu cá bị chìm

SGGPO
Ngày 2-12, lực lượng Bộ đội biên phòng TPHCM cho biết vừa cứu 5 ngư dân trên một tàu cá bị chìm ngoài khơi huyện Cần Giờ đưa vào bờ an toàn.

Theo đó, khoảng 16 giờ ngày 1-12, Bộ đội Biên phòng TPHCM nhận được tin cấp cứu khẩn cấp của tàu cá số hiệu SG 3110 TS bị sự cố phá nước chìm ở vùng biển ngoài khơi cửa biển Tiền Giang, trên tàu có 5 ngư dân.

Ngay sau đó, tàu tuần tra của Hải đội 2 - Biên phòng Cần Giờ đã nhanh chóng được điều động tàu để tiếp cận khu vực hiện trường.

Khu vực tàu cá bị nạn cách xa đất liền, việc cứu nạn diễn ra ban đêm gặp điều kiện bất lợi, sóng to gió lớn nên công tác tìm kiếm ngư dân bị trôi dạt gặp nhiều khó khăn.

Sau nhiều giờ quần thảo trên biển, lực lượng biên phòng đã cứu được 1 ngư dân, phối hợp với những tàu cá xung quanh khu vực hiện trường tìm thêm được 4 ngư dân, sức khỏe đều ổn định. 

 

ĐAN NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Mở rộng lối ra

- Những năm qua, thị trường xuất khẩu của doanh nghiệp xứ mình liên tục nở nồi. Nhưng danh sách thị trường lớn vẫn ở những cái tên quen thuộc như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, châu Âu. Có một khu vực bự, lại hay xài nhiều mặt hàng xứ mình có thể làm được là các nước Arab. Tại sao xuất khẩu vô khúc này lại chưa xôm?

Giao thông - Đô thị

Đầu tư hạ tầng giao thông: Không đánh đổi chất lượng lấy tiến độ

Dự kiến trong giai đoạn 2021-2025, ngành giao thông được bố trí 420.000 tỷ đồng đầu tư cho hạ tầng giao thông, trừ chi phí bảo hành và dự phòng, bình quân 4 năm còn lại ngành sẽ giải ngân hơn 80.000 tỷ đồng/năm. Việc giải ngân với nguồn vốn kỷ lục làm dư luận lo ngại về năng lực triển khai, kiểm soát tiến độ, chất lượng của ngành giao thông. Phóng viên Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể xung quanh vấn đề này.

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 7. Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Tân Hưng, quận 7 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: