Cựu đặc vụ DEA ra sách về trùm ma túy “El Chapo”

Cuốn Hunting El Chapo (Săn lùng Gã Lùn) đã được lên kế hoạch phát hành vào ngày 17-10, nhà xuất bản HarperCollins cho biết.

Lấy bút danh Cole Merrell, cựu đặc vụ Cục Chống ma túy Mỹ (DEA) từng tham gia truy bắt trùm ma túy Joaquin “El Chapo” Guzman đã cùng viết cuốn sách này với Douglas Century, tác giả các cuốn Barney Ross và Street Kingdom. Theo HarperCollins, Hunting El Chapo có nội dung mang tính “điện ảnh” về cuộc điều tra dẫn đến việc bắt lại Joaquin “El Chapo” Guzman năm 2014.

Trùm tập đoàn ma túy Sinaloa ở Mexico bị bắt lần đầu tiên ở Guatemala năm 1993 và vượt ngục trong một xe đẩy chứa đồ giặt ủi năm 2001. Sau khi bị bắt lại năm 2014, Guzman tiếp tục trốn thoát vào tháng 7-2015 qua đường hầm 1,5km từ nhà tắm trong phòng giam ra ngoài nhà tù an ninh cao độ Altiplano ở Trung Mexico. Tháng 1-2016, Guzman bị bắt lại ở Mexico và đã bị dẫn độ sang Mỹ ngày 19-1 vừa qua để xét xử các tội buôn ma túy, giết người, rửa tiền...

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát triển đường bộ an toàn với công nghệ 4.0

Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc vừa công bố dự thảo chiến lược phát triển mạng lưới đường bộ ứng dụng các công nghệ 4.0 gồm: dữ liệu lớn (big data), trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT).