Cứu hộ thành công tàu cá và 3 ngư dân gặp nạn trên biển

Chiều 24-10, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An và Hải đội 2, BĐBP Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị vừa phối hợp cứu hộ kịp thời 1 tàu cá và 3 ngư dân bị nạn trên biển vào bờ an toàn.


Vào lúc 20 giờ 30 ngày 23-10, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An nhận được thông báo từ Trung tâm PCTT-TKCN Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 2 đề nghị phối hợp cứu nạn tàu cá QNg-97062TS.

Trong quá trình di chuyển theo hướng từ Đà Nẵng - Nam Định, khi đến vùng biển cách đảo Cồn Cỏ khoảng 25 hải lý về hướng Đông Nam, tàu QNg-97062TS bị hỏng máy, không khắc phục được, bị thả trôi trên biển.

Cứu hộ thành công tàu cá và 3 ngư dân gặp nạn trên biển ảnh 1 Tàu QNg-97062 được lai dắt, neo đậu an toàn tại cảng Thuận An
Lúc này, trên tàu có 3 ngư dân gồm ông Lại Văn Bằng, Lại Văn Lưu và Lê Văn Mẫm (đều trú tại Nam Định). Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An và Hải đội 2 đã huy động lực lượng, phương tiện; điều động tàu cá của ngư dân trên địa bàn phối hợp với Hải đoàn 21, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tham gia cứu nạn.

Đến 13 giờ 10 ngày 24-10, tàu cá QNg-97062TS và 3 ngư dân đã được cứu hộ, lai dắt vào neo đậu tại cảng Thuận An (TP Huế) an toàn.

Cứu hộ thành công tàu cá và 3 ngư dân gặp nạn trên biển ảnh 2

Các ngư dân trên tàu QNg-97062 được cứu hộ kịp thời

Hiện tại sức khỏe 3 ngư dân ổn định.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn