Cựu tù chính trị giao lưu “Nhớ mùa Xuân Mậu Thân”

SGGP
Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2018), 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, ngày 3-2, Ban Liên lạc cựu tù chính trị và tù binh TPHCM đã tổ chức buổi họp mặt, giao lưu “Nhớ mùa Xuân Mậu Thân” với hơn 700 cựu tù chính trị và tù binh TP. 

Các cựu tù trong ngày họp mặt

Các cựu tù trong ngày họp mặt

Ôn lại truyền thống hào hùng nửa thế kỷ qua, bà Hoàng Thị Khánh, Trưởng ban Liên lạc cựu tù chính trị và tù binh TPHCM cho rằng, thắng lợi của Xuân Mậu Thân 1968 là kết tinh sự lãnh đạo tài tình, bản lĩnh của Đảng, sự sáng tạo trong chiến lược, chiến thuật của lực lượng vũ trang, là sự dũng cảm dám hy sinh thân mình vì dân tộc của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân ta. Hàng chục vạn người con đã vĩnh viễn nằm xuống cho độc lập hôm nay. Nói về những người cựu tù một thời chịu biết bao gian khổ, bà Hoàng Thị Khánh nhấn mạnh: “Sau khi từ khắp các nhà tù, địa ngục trần gian trở về, mỗi người chúng ta dù ở một cương vị khác nhau, có hoàn cảnh khác nhau, nhưng đều đã không ngừng phấn đấu cho sự phát triển của đất nước”. 

Thay mặt Ban Liên lạc cựu tù chính trị và tù binh TPHCM, bà Hoàng Thị Khánh chúc các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động, gia đình thương binh, liệt sĩ, các đồng chí cựu tù chính trị và tù binh một năm mới sức khỏe dồi dào, hạnh phúc. Bà mong muốn các cựu tù sẽ cùng góp phần xây dựng TPHCM ngày càng có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.


HỒNG HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Kỳ vọng về một Việt Nam đổi mới

LTS: Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam đang diễn ra tại Hà Nội. Đại diện đoàn ngoại giao một số nước đã bày tỏ mong muốn, tin tưởng về sự phát triển bền vững hơn nữa của một Việt Nam thịnh vượng.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP