Đà Lạt: 1,5 triệu Euro xây dựng trung tâm nhân giống hoa hiện đại

(SGGPO).- Sáng 21-5, đại diện Công ty TNHH Agrivina (công ty chủ quản thương hiệu hoa Dalat Hasfam) cho biết, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ủng hộ công ty này hợp tác với Công ty CP giống hoa Floritec (công ty sản xuất giống hoa nổi tiếng của Hà Lan) thực hiện chương trình nhân giống hoa cúc tại Việt Nam. 

Dalat Hasfarm là công ty sản xuất hoa lớn và hiện đại nhất Việt Nam.

Theo đó, dự án được triển khai trên diện tích 3ha tại xã Đạ Ròn (huyện Đơn Dương) với tổng vốn 1,5 triệu Euro để xây dựng nhà kính, lắp đặt các thiết bị sản xuất các giống hoa cúc phục vụ thị trường trong nước và quốc tế với quy mô 5 triệu cây giống/năm.

Thông qua hợp tác, Dalat Hasfarm được chuyển giao công nghệ sản xuất giống hoa mới và tư vấn, đào tạo nguồn nhân lực, từ đó tạo thêm việc làm cho người dân địa phương và tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh. 

Hiện Dalat Hasfarm là đơn vị sản xuất hoa lớn nhất Việt Nam, áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến và sản phẩm hoa đã có mặt ở nhiều nước trên thế giới.

       Tin, ảnh: Nam Viên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị tăng thêm máy ATM tại các huyện ngoại thành

Triển khai Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với việc thu phí các dịch vụ công (gọi là Đề án 241) của Ngân hàng Nhà nước, UBND TPHCM cho biết, hiện thanh toán không tiền mặt thuộc các dịch vụ công tại TPHCM đã vượt chỉ tiêu đề ra.

Thị trường

Địa ốc

TPHCM kiến nghị xử lý vướng mắc trong quản lý chung cư

Báo cáo UBND TPHCM về công tác quản lý nhà chung cư trên địa bàn TPHCM, Sở Xây dựng TPHCM cho biết, hiện trên địa bàn thành phố có 1.401 nhà chung cư với 2.119 lô, trong đó có 474 chung cư được xây dựng trước năm 1975. 

Nông nghiệp

Trao tặng 280 tấn phân bón Phú Mỹ hỗ trợ bà con bị thiệt hại do bão lũ

Thấu hiểu những khó khăn của bà con nông dân chịu thiệt hại nặng nề do đợt thiên tai vừa qua, bắt đầu từ ngày 1-12 đến ngày 10-12-2020, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) và các đơn vị thành viên đã tổ chức trao tặng phân bón Phú Mỹ cho bà con nhằm giúp bà con phục hồi sản xuất nông nghiệp chuẩn bị cho vụ Xuân/Đông Xuân.

Đầu tư

Thông tin kinh tế