Đà Lạt vào mùa hoa dại

SGGP
Cứ sang tháng 12 (dương lịch) hàng năm - khi không còn những cơn mưa mùa dai dẳng là thành phố vườn Đà Lạt lại bắt đầu bước vào mùa  hoa dại với nhiều loài hoa đặc sắc của rừng núi thi nhau đua nở.
Đầu tiên phải kể đến hoa Dã quỳ với màu vàng rực rỡ phủ kín những triền đồi, dưới thung lũng.
Đà Lạt vào mùa hoa dại ảnh 1
 Và giới trẻ ở TPHCM cùng các tỉnh lân cận những năm gần đây rất thích đi phượt theo nhóm để chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang dại của loài hoa này kết hợp với thăm thú các điểm tham quan.
Đà Lạt vào mùa hoa dại ảnh 2
 Cùng với đó là hoa Hồng dại, cũng có người gọi là Tường vy. Rồi đến Noel, từ Tết Dương lịch là chuẩn bị đón mùa hoa Mai anh đào - một loài hoa đặc hữu của núi rừng Đà Lạt. 
Đà Lạt vào mùa hoa dại ảnh 3
 
Đà Lạt vào mùa hoa dại ảnh 4
  Nhất là ở quanh hồ Xuân Hương luôn có những cây Mai anh đào cổ thụ ra hoa rất đẹp thu hút mọi ánh nhìn của du khách và người dân.
Đà Lạt vào mùa hoa dại ảnh 5
 Và nhờ Mai anh đào trong khuôn viên các biệt thự cổ đã tôn thêm nét đẹp của thành phố hoa và các thiếu nữ với tà áo dài thướt tha.
Đà Lạt vào mùa hoa dại ảnh 6

VĂN PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mưu sinh mùa lũ muộn

Mưu sinh mùa lũ muộn

Theo Tổng cục Thủy lợi (Bộ NN-PTNT), năm 2021 lũ trên dòng chính sông Mê Công có xu thế ở mức thấp hơn so với trung bình nhiều năm, cộng với một số nguyên nhân khác, nên năm nay lũ ở ĐBSCL về khá muộn và dao động mức thấp. 

Video

Thừa Thiên - Huế nỗ lực giải cứu cá voi mắc cạn

Khoảng 5 giờ ngày 18-10, một con cá voi lớn bị sóng biển lớn đánh tấp vào bờ tại khu vực cửa biển Tư Hiền, xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Ngay sau đó, các chiến sĩ biên phòng và người dân địa phương đã nỗ lực giải cứu cá voi để đưa về biển. Cá voi có trọng lượng nặng khoảng 3 tấn, dài 10m.

Giao lưu trực tuyến