Đà Nẵng: 4 đối tượng tại TPHCM được phép về địa phương

SGGPO

Ngày 7-10, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa ký, gửi công văn đến Cục Hàng không Việt Nam tạo điều kiện tổ chức hỗ trợ người dân từ TPHCM về địa phương.

Đà Nẵng: 4 đối tượng tại TPHCM được phép về địa phương

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng và UBND TPHCM phối hợp cùng xây dựng xây dựng kế hoạch đưa người Đà Nẵng từ TPHCM về địa phương trong ngày 12-10.

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất, UBND TP Đà Nẵng đề nghị Cục Hàng không Việt Nam thống nhất chủ trương và tạo điều kiện hỗ trợ để TP Đà Nẵng phối hợp với các hãng hàng không hoàn tất thủ tục cần thiết từ sân bay Tân Sơn Nhất đến sân bay Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, ông Dương Đình Liễu, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng cho biết, 4 nhóm đối tượng có hộ khẩu thường trú hoặc đang thường trú tại Đà Nẵng nhưng hiện đang ở TPHCM và khu vực phía Nam, được đăng ký về lại Đà Nẵng.

Cụ thể, các nhóm đối tượng gồm: phụ nữ mang thai và chồng, con đi cùng; người thân của những người đã mất vì Covid-19 về để lo tổ chức tang lễ; người đi trị bệnh có giấy xuất viện trong khoảng thời gian 6 tháng trở lại đây; người từ 70 tuổi trở lên.

Dự kiến chuyến bay sẽ khởi hành sáng thứ 3 ngày 12-10 tại Sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM). Đà Nẵng hỗ trợ miễn phí vé máy bay, còn người về quê trả phí xét nghiệm, phí cách ly và ăn uống (nếu có).

Hội đồng hương Đà Nẵng sẽ xác nhận lần cuối trong ngày 9-10 trước khi chuyển danh sách UBND TP Đà Nẵng phê duyệt.

Người dân có nhu cầu về địa phương phải có đơn đăng ký và xác nhận của Hội đồng hương cấp quận, huyện, nộp kèm giấy khám thai (phụ nữ mang thai từ tuần thứ 32 trở lên phải có giấy đồng ý cho đi máy bay của bác sĩ); bản sao chứng minh nhân dân/căn cước công dân, hộ khẩu thường trú hoặc chứng nhận thường trú tại Đà Nẵng. Bên cạnh đó, người dân cũng cần chuẩn bị giấy chứng nhận tiêm vắc xin phòng Covid-19 hoặc giấy xác nhận đã điều trị Covid-19 âm tính và giấy xuất viện.

Ngoài ra, Đà Nẵng cho phép những công dân đã tiêm đủ 2 liều vaccine và F0 đã điều trị có kết quả âm tính được cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà. Những người đã tiêm 1 mũi vaccine và trẻ em cách ly đủ 14 ngày tại nhà. Còn các trường hợp chưa tiêm vaccine thì phải trả phí cách ly và tiền ăn theo bảng giá của khách sạn.

Bà con thuộc nhóm đối tượng trên có thể liên lạc để xác nhận vào đơn và nộp cho Chủ tịch Hội đồng hương các quận, huyện (HĐH Hải Châu: 0903505028, HĐH Thanh Khê: 090 9152794, HĐH Liên Chiểu: 090 2700129, HĐH Sơn Trà: 090 3800154, HĐH Cẩm Lệ: 090 3513858, HĐH Ngũ Hành Sơn: 090 3803952, HĐH Hoà Vang: 0708647116) để các đơn vị này chuyển cho Hội đồng hương Đà Nẵng trước 18 giờ ngày 8-10.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bão số 1: Cảnh báo gió mạnh, sóng lớn trên biển, triều cường

Bão số 1: Cảnh báo gió mạnh, sóng lớn trên biển, triều cường

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia, hồi 7 giờ sáng nay, vị trí tâm bão số 1 ở vào khoảng 18,2 độ Vĩ Bắc; 114,1 độ Kinh Đông, cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 400km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (89-102km/giờ), giật cấp 13. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 150km tính từ tâm bão.

Bút Sài Gòn

Đương đầu thử thách

- Chuyện một cầu thủ trẻ, tuyển thủ quốc gia xứ mình sang Pháp đá banh vừa có khởi đầu thuận lợi. Điều trái với dự đoán là đa phần khán giả nhà đều ủng hộ chuyến xuất ngoại này. Người hâm mộ bình tĩnh với đánh giá rằng bệ phóng ở giải hạng nhì là vừa sức.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />