Đà Nẵng hỗ trợ 40 triệu đồng cho tổ trưởng dân phố bị tai nạn trong lúc đi giao rau củ quả cho dân

SGGPO

Sáng 24-8, Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng cho biết, Thường trực Thành ủy, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng đã quyết định hỗ trợ 40 triệu đồng cho ông Hứa Văn Tráng, Tổ trưởng tổ dân phố 49 (phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) bị tai nạn trong lúc phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương.

Đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Cẩm Lệ (bên phải) đến thăm và trao hỗ trợ gia đình ông Hứa Văn Tráng

Đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Cẩm Lệ (bên phải) đến thăm và trao hỗ trợ gia đình ông Hứa Văn Tráng

Theo đó, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng hỗ trợ 10 triệu đồng; UBND TP Đà Nẵng hỗ trợ 20 triệu đồng và Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng hỗ trợ 10 triệu đồng từ nguồn cứu trợ của TP Đà Nẵng.

Đồng thời, theo bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh viện đã quyết định miễn toàn bộ chi phí phẫu thuật lẫn chăm sóc, điều trị cho ông Tráng. Theo bác sĩ Nhân, bệnh nhân bị chấn thương sọ não, máu tụ đông não. Bệnh viện Đà Nẵng đã tiến hành mổ nhưng hiện tại bệnh nhân vẫn còn hôn mê và phải thở máy.

Theo thông tin UBND phường Hòa An (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng), trong lúc thực hiện nhiệm vụ vận chuyển nhu yếu phẩm cho người dân, ông Hứa Văn Tráng cùng với một thành viên khác đi 2 xe máy đến UBND phường để chở rau củ quả hỗ trợ người dân, khi chạy trên đường Đinh Liệt, hai xe va chạm nhau, dẫn tới tai nạn khiến ông Tráng bị chấn thương sọ não, phải cấp cứu ở Bệnh viện Đà Nẵng vào đêm 21-8.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, Quận ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Cẩm Lệ đã thăm hỏi và trao hỗ trợ với tổng số tiền 25 triệu đồng để gia đình có điều kiện chăm sóc sức khỏe ông Hứa Văn Tráng.

Từ ngày 16-8 đến nay, TP Đà Nẵng áp dụng phương châm "ai ở đâu thì ở đó" để phòng chống dịch Covid-19, triệt để tách các trường hợp F0 ra khỏi cộng đồng. Thời gian này, người dân không được ra ngoài, mọi hoạt động mua bán thực phẩm được thực hiện thông quan ban điều hành ở các tổ dân phố do tổ trưởng làm đầu mối. 

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một sân golf tại TP Đà Nẵng

Đà Nẵng đẩy mạnh du lịch golf thu hút khách Hàn Quốc

Ngày 9-8, bà Nguyễn Thị Hoài An, Giám đốc Trung tâm xúc tiến du lịch – Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, đến cuối năm, địa phương hình thành nhiều sân chơi chuyên nghiệp và hấp dẫn cho du khách Hàn Quốc - thị trường hàng đầu về du lịch golf.

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng

" />