Đà Nẵng rà soát tính pháp lý các dự án ven sông Hàn

SGGP
Chiều 24-4, tại cuộc họp báo quý 1-2019 do UBND TP Đà Nẵng tổ chức, nhiều cơ quan báo chí đề cập đến việc UBND TP Đà Nẵng cho tạm dừng dự án lấn sông Hàn Marina Complex cũng như một số dự án tương tự dọc sông Hàn. 

Đà Nẵng chỉ đạo tạm dừng dự án Marina Complex để kiểm tra hồ sơ pháp lý và lấy ý kiến chuyên gia

Đà Nẵng chỉ đạo tạm dừng dự án Marina Complex để kiểm tra hồ sơ pháp lý và lấy ý kiến chuyên gia

Đồng thời, đặt vấn đề qua việc tạm dừng dự án Marina Complex và 2 nhà máy thép ở Hòa Liên, liệu có hay không sự bất nhất trong lãnh đạo và chỉ đạo? Bởi lẽ, các dự án này đã được UBND TP Đà Nẵng cấp phép sau khi được các sở liên quan tham mưu nhưng sau đó theo chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng lại tạm dừng để rà soát lại tính pháp lý của dự án.

Về vấn đề này, ông Thái Ngọc Trung, Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP Đà Nẵng, cho rằng, việc cấp phép các dự án được các cấp có thẩm quyền thẩm định và cấp phép. Tuy nhiên, trước dư luận cho rằng các dự án này lấn sông Hàn và gây ảnh hưởng đến dòng chảy nên UBND TP Đà Nẵng cho tạm dừng để rà soát cũng như lấy ý kiến của các nhà nghiên cứu, các bộ ngành liên quan.

Theo ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng, trên địa bàn không chỉ tạm dừng dự án Marina Complex mà còn dừng một số dự án khác ven sông Hàn để rà soát và lấy ý kiến của các nhà khoa học, các bộ ngành liên quan. Sắp đến, MTTQ  TP Đà Nẵng sẽ tổ chức buổi lấy ý kiến về các dự án này tác động như thế nào đến dòng chảy, cảnh quan… để UBND TP căn cứ quyết định có tiếp tục dự án hay không.

 

NGUYÊN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không dính “phốt”

- Vờ Lích mùa giải mới khởi tranh, mà nỗi lo cũ vẫn ám ảnh: sợ trọng tài bẻ còi. Có đội banh mùa trước đã từng uất ức, vì theo họ nhiều điểm số không đáng mất nếu trọng tài công tâm. Sự nghi ngờ của khán giả lớn tới mức nhiều trọng tài khi đến sân của đội banh đó làm nhiệm vụ đã bị “cóng”.

Giao thông - Đô thị

Phân luồng giao thông nhiều tuyến đường phục vụ Đại hội Đảng

Ngày 16-1, Công an TP Hà Nội thông tin, để đảm bảo an ninh, an toàn, giao thông thông suốt phục vụ các hoạt động của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (diễn ra từ ngày 25-1 đến ngày 2-2, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (số 1 Đại lộ Thăng Long, Hà Nội), đơn vị tổ chức phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện. 

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn