Đã tìm ra 3 đội chiến thắng cuộc thi Viettel Advanced Solution Track 2019

SGGPO
Ngoài giải thưởng bằng tiền mặt, 3 đội chiến thắng sẽ được Viettel tài trợ 100% chi phí sang Mỹ tham gia vòng chung kết VietChallenge, cuộc thi Start-Up cho người Việt toàn cầu tại Mỹ với giải thưởng lên tới hơn 1 tỷ đồng.

Tối 15-8, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel) cho biết, vòng chung kết cuộc thi Tìm kiếm giải pháp sáng tạo toàn cầu (Viettel Advanced Solution Track 2019) đã diễn ra và kết thúc chiều cùng ngày tại Phnom Penh (Campuchia).

Ban Giám khảo cuộc thi có lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông Campuchia cùng với các CEO, nhà sáng lập Start-Up hàng đầu thế giới như ông Michael McCarthy - giảng viên của trường Harvard Extension, ông Gene Soo - đồng sáng lập StartupsHK, Shark Nguyễn Mạnh Dũng - Giám đốc Điều hành quỹ Cyber Agent tại Việt Nam và Thái Lan…

Đã tìm ra 3 đội chiến thắng cuộc thi Viettel Advanced Solution Track 2019 ảnh 1 Giải Nhất cuộc thi thuộc về đội VVN  đến từ Việt Nam
Vòng chung kết là cuộc tranh tài của 10 đội xuất sắc nhất, được lựa chọn từ hơn 200 bài dự thi của các Start-Up đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.
Việt Nam là quốc gia có nhiều sản phẩm được lựa chọn nhất với 5 dự án trong các lĩnh vực: Viễn thông, Giáo dục, IoT và Thương mại điện tử (gồm Graam, VVN, Appa, Vuihoc, MultiGlass).
Các sản phẩm còn lại đến từ nhiều quốc gia khác gồm: Agrobot, TiMobile, Ipfication, Innova Solutions và LaundryKH.
Sau 4 giờ làm việc căng thẳng, Ban Giám khảo cuộc thi đã lựa chọn ra được 3 đội có sản phẩm xuất sắc nhất để trao giải, cụ thể: đội VVN (Việt Nam) cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo (AI) tùy chỉnh để cho phép các quy trình kinh doanh tự động, đưa khách hàng lên hàng đầu trong cuộc cạnh tranh bằng cách cắt giảm chi phí và cải thiện trải nghiệm của khách hàng đạt giải Nhất; đội TiMobile (Indonesia) với giải pháp tự động thay thế nhạc chuông của người nhận bằng một video cụ thể do người gọi đặt đoạt giải Nhì; và đội Graam (Việt Nam) cung cấp cho doanh nghiệp một giải pháp trung tâm liên lạc dựa trên đám mây bao gồm pin mà không phải trả chi phí trả trước đoạt giải Ba.
Ngoài giải thưởng bằng tiền mặt trị giá 170 triệu đồng, 3 đội thắng cuộc này sẽ được Viettel tài trợ 100% chi phí sang Mỹ tham gia vòng chung kết VietChallenge - cuộc thi Start-Up cho người Việt toàn cầu tại Mỹ với giải thưởng lên tới hơn 1 tỷ đồng.
Trong quá trình tham gia chung kết tại Campuchia và Mỹ, các đội thi cũng nhận được chương trình cố vấn 1-1 từ các các CEO, nhà sáng lập Start-Up hàng đầu thế giới, các giáo sư tại các trường Đại học Havard, MIT, Boston; các chuyên gia đầu ngành tại thung lũng Silicon; tham gia tuần tập huấn kỹ năng thuyết trình; thăm quan hệ sinh thái khởi nghiệp Boston; Tiếp cận và làm việc với các nhà đầu tư uy tín tại Mỹ để kêu gọi đầu tư…
Đã tìm ra 3 đội chiến thắng cuộc thi Viettel Advanced Solution Track 2019 ảnh 2 Giải Nhì cuộc thi thuộc về đội TiMobile đến từ Indonesia
Đã tìm ra 3 đội chiến thắng cuộc thi Viettel Advanced Solution Track 2019 ảnh 3 Phần trình bày của đội Graam đoạt giải Ba, đến từ Việt Nam. 
Được biết, bên cạnh lựa chọn 10 đội tham dự vòng chung kết tại Campuchia, hiện Viettel đã tiến hành đàm phán để ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với hơn 20 sản phẩm, ý tưởng tiềm năng tham gia cuộc thi, với những lợi ích độc quyền chia sẻ doanh thu lên từ 45-75% ngay trong năm nay khi đưa vào hệ thống kinh doanh tại Việt Nam và 10 quốc gia mà Tập đoàn Viettel đang đầu tư, kinh doanh.
Báo cáo thường niên về tình hình đầu tư khởi nghiệp năm 2018 của Topica Founder Institute (TFI), cho thấy, trong năm 2018 các công ty khởi nghiệp của Việt Nam đã nhận được 889 triệu USD đầu tư trong 92 thương vụ từ các Quỹ đầu tư trong và ngoài nước (gấp 3 lần so với năm 2017 và gấp 6 lần năm 2016). Hệ sinh thái khởi nghiệp của Việt Nam trong những năm qua đã được các nhà đầu tư quốc tế đánh giá cao. Số lượng doanh nghiệp phát triển nhanh (400 doanh nghiệp khởi nghiệp năm 2012, đến 2017-2018 con số này tăng lên là 3.000).
Tuy nhiên theo một thống kê khác, có tới 80% Start-Up Việt Nam thất bại ngay trong năm đầu tiên và con số đó lên tới 92% trong 3 năm tiếp theo, cho dù các ý tưởng Start-Up có hay đến thế nào. Các chuyên gia Start-Up cũng đã chỉ ra, thiếu vốn, thiếu kinh nghiệm thực tế là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này.
Đã tìm ra 3 đội chiến thắng cuộc thi Viettel Advanced Solution Track 2019 ảnh 4 Tổng Giám đốc Tổng Công ty Viễn thông Viettel Cao Anh Sơn phát biểu tại vòng chung kết cuộc thi 
Ông Cao Anh Sơn, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Viễn thông Viettel (thuộc Tập đoàn Viettel), Trưởng ban Tổ chức cuộc thi cho biết, là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực viễn thông tại Việt Nam hiện nay, nhưng khi mới khởi nghiệp Viettel cũng gặp vô vàn khó khăn và thách thức như các Start-Up non trẻ khác. Thấu hiểu điều đó, khi đã thành công với tầm vóc và những thế mạnh vượt trội cùng uy tín trên thị trường quốc tế, Viettel mong muốn cùng chung nhịp và hỗ trợ các Start-Up trong nước phát triển và hiện thực hóa ước mơ vươn ra toàn cầu.
“Viettel Advanced Solution Track 2019 chính là hành động thực tế của Viettel nhằm tạo ra một sân chơi công bằng cho các Start-Up trong nước và quốc tế đồng thời thể hiện cam kết luôn đồng hành, đầu tư và tạo cơ hội phát triển cho cộng đồng khởi nghiệp” - ông Cao Anh Sơn nhấn mạnh.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại phiên họp thứ 3 của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số vừa diễn ra tại trụ sở Chính phủ. ​

Thừa Thiên - Huế: Đẩy mạnh ứng dụng CNTT để nâng cao hiệu quả quản lý

“Sau hơn 3 năm triển khai Nghị quyết số 17/NQ-CP về một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển Chính phủ điện tử giai đoạn 2019 - 2020, định hướng đến 2025, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã hoàn thành 100% chỉ tiêu giai đoạn 2019 - 2020 và 70% chỉ tiêu giai đoạn đoạn 2021 - 2025”, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết tại phiên họp thứ 3 của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số vừa diễn ra tại trụ sở Chính phủ.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Không nên đáp ứng yêu cầu của tội phạm mạng

Nghiên cứu mới đây của Kaspersky cho thấy lãnh đạo doanh nghiệp trong khu vực Đông Nam Á đã có nhận thức cao về các mối đe dọa mạng và qua đó, đánh cắp dữ liệu, tấn công APT (tấn công có chủ đích), lây nhiễm ransomware (tấn công đòi tiềc chuộc) là ba mối lo ngại hàng đầu của họ.

Thị trường - chính sách

F.Studio by FPT nâng cấp thành Super Center

Năm 2022, F.Studio by FPT bước sang năm thứ 10 trên hành trình phục vụ người dùng Apple tại Việt Nam và nhân dịp này, F.Studio by FPT nâng cấp cửa hàng thành các “Super Center" - nơi trải nghiệm Apple đẳng cấp.
" />