Đã tìm ra 3 đội chiến thắng cuộc thi Viettel Advanced Solution Track 2019

SGGPO
Ngoài giải thưởng bằng tiền mặt, 3 đội chiến thắng sẽ được Viettel tài trợ 100% chi phí sang Mỹ tham gia vòng chung kết VietChallenge, cuộc thi Start-Up cho người Việt toàn cầu tại Mỹ với giải thưởng lên tới hơn 1 tỷ đồng.

Tối 15-8, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel) cho biết, vòng chung kết cuộc thi Tìm kiếm giải pháp sáng tạo toàn cầu (Viettel Advanced Solution Track 2019) đã diễn ra và kết thúc chiều cùng ngày tại Phnom Penh (Campuchia).

Ban Giám khảo cuộc thi có lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông Campuchia cùng với các CEO, nhà sáng lập Start-Up hàng đầu thế giới như ông Michael McCarthy - giảng viên của trường Harvard Extension, ông Gene Soo - đồng sáng lập StartupsHK, Shark Nguyễn Mạnh Dũng - Giám đốc Điều hành quỹ Cyber Agent tại Việt Nam và Thái Lan…

Đã tìm ra 3 đội chiến thắng cuộc thi Viettel Advanced Solution Track 2019 ảnh 1 Giải Nhất cuộc thi thuộc về đội VVN  đến từ Việt Nam
Vòng chung kết là cuộc tranh tài của 10 đội xuất sắc nhất, được lựa chọn từ hơn 200 bài dự thi của các Start-Up đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.
Việt Nam là quốc gia có nhiều sản phẩm được lựa chọn nhất với 5 dự án trong các lĩnh vực: Viễn thông, Giáo dục, IoT và Thương mại điện tử (gồm Graam, VVN, Appa, Vuihoc, MultiGlass).
Các sản phẩm còn lại đến từ nhiều quốc gia khác gồm: Agrobot, TiMobile, Ipfication, Innova Solutions và LaundryKH.
Sau 4 giờ làm việc căng thẳng, Ban Giám khảo cuộc thi đã lựa chọn ra được 3 đội có sản phẩm xuất sắc nhất để trao giải, cụ thể: đội VVN (Việt Nam) cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo (AI) tùy chỉnh để cho phép các quy trình kinh doanh tự động, đưa khách hàng lên hàng đầu trong cuộc cạnh tranh bằng cách cắt giảm chi phí và cải thiện trải nghiệm của khách hàng đạt giải Nhất; đội TiMobile (Indonesia) với giải pháp tự động thay thế nhạc chuông của người nhận bằng một video cụ thể do người gọi đặt đoạt giải Nhì; và đội Graam (Việt Nam) cung cấp cho doanh nghiệp một giải pháp trung tâm liên lạc dựa trên đám mây bao gồm pin mà không phải trả chi phí trả trước đoạt giải Ba.
Ngoài giải thưởng bằng tiền mặt trị giá 170 triệu đồng, 3 đội thắng cuộc này sẽ được Viettel tài trợ 100% chi phí sang Mỹ tham gia vòng chung kết VietChallenge - cuộc thi Start-Up cho người Việt toàn cầu tại Mỹ với giải thưởng lên tới hơn 1 tỷ đồng.
Trong quá trình tham gia chung kết tại Campuchia và Mỹ, các đội thi cũng nhận được chương trình cố vấn 1-1 từ các các CEO, nhà sáng lập Start-Up hàng đầu thế giới, các giáo sư tại các trường Đại học Havard, MIT, Boston; các chuyên gia đầu ngành tại thung lũng Silicon; tham gia tuần tập huấn kỹ năng thuyết trình; thăm quan hệ sinh thái khởi nghiệp Boston; Tiếp cận và làm việc với các nhà đầu tư uy tín tại Mỹ để kêu gọi đầu tư…
Đã tìm ra 3 đội chiến thắng cuộc thi Viettel Advanced Solution Track 2019 ảnh 2 Giải Nhì cuộc thi thuộc về đội TiMobile đến từ Indonesia
Đã tìm ra 3 đội chiến thắng cuộc thi Viettel Advanced Solution Track 2019 ảnh 3 Phần trình bày của đội Graam đoạt giải Ba, đến từ Việt Nam. 
Được biết, bên cạnh lựa chọn 10 đội tham dự vòng chung kết tại Campuchia, hiện Viettel đã tiến hành đàm phán để ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với hơn 20 sản phẩm, ý tưởng tiềm năng tham gia cuộc thi, với những lợi ích độc quyền chia sẻ doanh thu lên từ 45-75% ngay trong năm nay khi đưa vào hệ thống kinh doanh tại Việt Nam và 10 quốc gia mà Tập đoàn Viettel đang đầu tư, kinh doanh.
Báo cáo thường niên về tình hình đầu tư khởi nghiệp năm 2018 của Topica Founder Institute (TFI), cho thấy, trong năm 2018 các công ty khởi nghiệp của Việt Nam đã nhận được 889 triệu USD đầu tư trong 92 thương vụ từ các Quỹ đầu tư trong và ngoài nước (gấp 3 lần so với năm 2017 và gấp 6 lần năm 2016). Hệ sinh thái khởi nghiệp của Việt Nam trong những năm qua đã được các nhà đầu tư quốc tế đánh giá cao. Số lượng doanh nghiệp phát triển nhanh (400 doanh nghiệp khởi nghiệp năm 2012, đến 2017-2018 con số này tăng lên là 3.000).
Tuy nhiên theo một thống kê khác, có tới 80% Start-Up Việt Nam thất bại ngay trong năm đầu tiên và con số đó lên tới 92% trong 3 năm tiếp theo, cho dù các ý tưởng Start-Up có hay đến thế nào. Các chuyên gia Start-Up cũng đã chỉ ra, thiếu vốn, thiếu kinh nghiệm thực tế là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này.
Đã tìm ra 3 đội chiến thắng cuộc thi Viettel Advanced Solution Track 2019 ảnh 4 Tổng Giám đốc Tổng Công ty Viễn thông Viettel Cao Anh Sơn phát biểu tại vòng chung kết cuộc thi 
Ông Cao Anh Sơn, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Viễn thông Viettel (thuộc Tập đoàn Viettel), Trưởng ban Tổ chức cuộc thi cho biết, là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực viễn thông tại Việt Nam hiện nay, nhưng khi mới khởi nghiệp Viettel cũng gặp vô vàn khó khăn và thách thức như các Start-Up non trẻ khác. Thấu hiểu điều đó, khi đã thành công với tầm vóc và những thế mạnh vượt trội cùng uy tín trên thị trường quốc tế, Viettel mong muốn cùng chung nhịp và hỗ trợ các Start-Up trong nước phát triển và hiện thực hóa ước mơ vươn ra toàn cầu.
“Viettel Advanced Solution Track 2019 chính là hành động thực tế của Viettel nhằm tạo ra một sân chơi công bằng cho các Start-Up trong nước và quốc tế đồng thời thể hiện cam kết luôn đồng hành, đầu tư và tạo cơ hội phát triển cho cộng đồng khởi nghiệp” - ông Cao Anh Sơn nhấn mạnh.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hợp sức bảo vệ an ninh mạng

Hợp sức bảo vệ an ninh mạng

Tại Việt Nam, nhiều mạng công nghệ thông tin trọng yếu của các cơ quan nhà nước đã trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công mạng xuất phát từ một số nước trong khu vực và trên thế giới, không ngừng gia tăng về cả cường độ và mức nguy hiểm. 

Sản phẩm công nghệ

OPPO Reno2 và Reno2 F mới mẻ tính năng cùng nhiều quà tặng giá trị

OPPO chính thức giới thiệu Reno2 và Reno2 F tại thị trường Việt Nam, là bộ đôi smartphone thuộc phân khúc cao cấp và cận cao cấp, trang bị bộ tứ camera siêu đỉnh, thiết kế sang trọng và hiệu năng mạnh mẽ mang đến trải nghiệm sáng tạo không giới hạn cho người dùng.

Câu chuyện công nghệ

Zalo tái khởi động cuộc thi trí tuệ nhân tạo lớn nhất Việt Nam

Nhằm mục đích cổ vũ cho hoạt động nghiên cứu và thực hành trí tuệ nhân tạo ở Việt Nam, Zalo AI Challenge 2019 trở lại các đề tài thi đấu được làm mới hoàn toàn, vừa thực tiễn vừa bắt “trend” AI thế giới. Ngoài ra, giải thưởng cũng hấp dẫn hơn.

Thị trường - chính sách

Canon vượt mốc 100 triệu máy ảnh dòng EOS

Canon vừa đánh dấu cột mốc quan trọng khi sản lượng máy ảnh dòng EOS dùng phim và máy EOS kỹ thuật số dùng ống kính chuyển đổi vượt con số 100 triệu vào ngày 20-9-2019.