Đại học Quốc gia TPHCM đạt chuẩn chất lượng của khu vực và quốc tế

(SGGP).- Ngày 10-12, Đại học Quốc gia TPHCM (ĐHQG) tổ chức hội nghị đánh giá công tác đảm bảo chất lượng trong toàn hệ thống của đại học này.

Xuất phát từ quan điểm coi “văn hóa chất lượng” là yếu tố được quan tâm và được ưu tiên phát triển, ĐHQG chủ trương triển khai đồng bộ các hoạt động đảm bảo chất lượng trước khi tiến hành đánh giá và kiểm định chất lượng.

Trong thời gian qua, ĐHQG đã đạt được một số kết quả quan trọng, trong đó đã xây dựng được một hệ thống đảm bảo chất lượng xuyên suốt từ cấp ĐHQG đến cấp trường thành viên, áp dụng triển khai rộng rãi phương thức CDIO trong phát triển chương trình đào tạo. Hiện nay, ĐHQG đang dẫn đầu cả nước với 21 chương trình được đánh giá theo tiêu chuẩn AUN-QA (Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á), trong đó có 1 chương trình đạt 5/7 điểm - là số điểm cao thứ hai trong khu vực Đông Nam Á. Đặc biệt, có 2 chương trình của Trường Đại học Bách khoa đã đạt chuẩn kiểm định ABET.

THANH HÙNG

* Mời doanh nghiệp tham gia cải tiến chương trình đào tạo

(SGGP).- Ngày 10-12, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành thành lập Câu lạc bộ doanh nghiệp khối kinh tế nhằm mục đích kết nối giữa đào tạo với thực tiễn, cộng hưởng sức mạnh giữa doanh nghiệp (DN) và nhà trường.

Khi DN tham gia vào câu lạc bộ, trường sẽ ưu tiên chuyển giao các nghiên cứu khoa học, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao và hỗ trợ DN trong tư vấn, giải quyết các vấn đề của DN. Các DN sẽ tạo điều kiện tiếp nhận sinh viên kiến tập, thực tập, tham quan, khảo sát và tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp của trường. Bên cạnh đó, CLB sẽ giúp cung cấp thông tin, phản biện về nhu cầu của thị trường lao động, góp ý xây dựng chương trình đào tạo. 

T.MINH

* Hội nghị APIEMS 2015

(SGGP).- Từ ngày 10 đến 12-12, Trường Đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TPHCM) đăng cai tổ chức Hội nghị châu Á - Thái Bình Dương về kỹ thuật và quản lý hệ thống công nghiệp lần thứ 16 (APIEMS 2015), diễn ra tại TPHCM. Lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, hội nghị thu hút hơn 310 công trình nghiên cứu của các nhà khoa học, chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước tham dự. 

Tại hội nghị, các nhà nghiên cứu và các chuyên gia cùng chia sẻ các ý tưởng, các kết quả nghiên cứu khoa học mới nhất, các kinh nghiệm phát triển thực tế với hơn 50 chủ đề khác nhau như: mô phỏng, lập kế hoạch, kinh tế, môi trường, du lịch, cơ sở dữ liệu… Đồng thời tìm kiếm những giải pháp thiết thực cho các vấn đề tồn tại thuộc lĩnh vực hệ thống quản lý và kỹ thuật công nghiệp, các nhà phát triển phần mềm, người dùng và các học viên. Đây cũng là dịp để các trường đại học có cơ hội hợp tác giữa các nhà khoa học, đặc biệt là cơ hội hợp tác dành cho các nhà khoa học Việt Nam với các đối tác nước ngoài.

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục