Đài quan sát cao nhất Tây bán cầu

SGGP
Edge, đài quan sát ngoài trời cao 345m, được cho là cao nhất Tây bán cầu, đã khánh thành ở TP New York (Mỹ).

Đài quan sát cao nhất Tây bán cầu

Đài quan sát hình tam giác, đặt trên tầng 100 của tòa nhà chọc trời mới cao 101 tầng ở Tây Manhattan. 

Khách tham quan có thể nhìn thấy những thắng cảnh như Tòa nhà Empire State mang tính biểu tượng của New York và trung tâm Thương mại One World Trade Center được xây tại địa điểm của tòa tháp đôi đã bị phá hủy trong các cuộc tấn công khủng bố năm 2001. 

Đơn vị chủ quản của đài quan sát cho biết đang đẩy mạnh các biện pháp khử trùng ngăn ngừa virus nCoV lây lan để đảm bảo an toàn cho khách tham quan.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các loại khẩu trang y tế thông thường chỉ có thể bảo vệ người dùng trong khoảng nửa ngày

Khẩu trang đời mới sử dụng liên tục hàng chục giờ

Công ty Công nghệ y tế Virimask của Israel đã phát triển một loại khẩu trang bảo hộ giúp phòng tránh lây nhiễm virus SARS-CoV-2 gây dịch Covid-19 với các bộ lọc có thể được sử dụng liên tục lên đến 60 giờ. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Kích cầu tiêu dùng nội địa ở xứ Hàn

Hướng đến mục tiêu kích cầu tiêu dùng nội địa của chính phủ, Bộ Nông lâm, Công nghiệp chăn nuôi và Lương thực Hàn Quốc tuyên bố có kế hoạch thực hiện chiến dịch giảm giá du lịch nông thôn, sản phẩm nông nghiệp, chăn nuôi và dịch vụ ăn uống bằng nguồn ngân sách nhà nước. Ước tính, số tiền giảm giá cho kế hoạch này lên tới 74,8 tỷ won (62,5 triệu USD).