Đắk Lắk: Làm rõ việc “cò” đất cắm bảng quy hoạch giả để trục lợi

SGGPO
Sáng 13-4, một lãnh đạo UBND huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk cho biết đã cử lực lượng chức năng làm rõ vụ việc các đối tượng cắm bảng quy hoạch giả để "thổi" giá đất trên địa bàn.

Tin liên quan

Đắk Lắk: Làm rõ việc 'cò' đất cắm bảng quy hoạch giả để trục lợi ảnh 1 Nhiều biển quy hoạch giả được cắm ở xã Hòa An
Trước đó, người dân trên địa bàn xã Hòa An (huyện Krông Pắk) phát hiện hàng loạt các biển đánh số tại một số trục đường thôn 6B (đoạn từ Quốc lộ 26 đến chùa Phước Hưng). Bên cạnh đó, một số đối tượng “cò" đất cũng tung tin đồn về việc quy hoạch mở rộng đường giao thông và quy hoạch khu đô thị để mở rộng thị trấn Phước An (huyện Krông Pắk).

Ngay khi phát hiện vụ việc, UBND xã Hòa An đã cử lực lượng tháo dỡ những bảng cắm quy hoạch giả đồng thời tuyên truyền người dân nâng cao cảnh giác với chiêu trò lừa đảo của các đối tượng.

Đắk Lắk: Làm rõ việc 'cò' đất cắm bảng quy hoạch giả để trục lợi ảnh 2 Một biển quy hoạch giả cắm trên trục đường thôn 6B
Đắk Lắk: Làm rõ việc 'cò' đất cắm bảng quy hoạch giả để trục lợi ảnh 3 UBND xã Hòa An thu nhiều biển quy hoạch giả trên địa bàn
Theo UBND xã Hòa An, trên địa bàn quy hoạch điểm dân cư tại khu trung tâm xã, không có quy hoạch khác; không có dự án mở rộng đường giao thông. Bên cạnh đó, UBND xã Hòa An cũng chỉ ra một số chiêu trò lừa đảo như: lợi dụng các thông tin quy hoạch giả để "thổi" giá đất, tạo sốt ảo nhằm mua đi bán lại kiếm lời. Bên cạnh đó, các đối tượng "cò" đất cũng móc nối với nhau sử dụng các chiêu trò để người dân vi phạm hợp đồng mua bán đất nhằm lấy tiền cọc...

MAI CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các thí sinh lọt vào vòng chung khảo cuộc thi “Du lịch cùng con 2022”

Du lịch cùng con 2022: Thắp lửa tình yêu văn hóa Việt và tiếng Việt

Tijn Konings Lê, 7 tuổi, ở Hà Lan, tự sáng tác nhạc nền bài thi Cùng ông bà du lịch, giai điệu nhẹ nhàng gợi nhớ kỷ niệm đẹp ở Việt Nam. Bách Tùng, 19 tuổi và Hà Linh, 23 tuổi, người Đức gốc Việt, chia sẻ mùa hè này về Việt Nam để thăm quê và học tiếng Việt. 

Bút Sài Gòn

Cùng chia lợi ích

- Dự báo của Cục Thương mại điện tử và kinh tế số (Bộ Công thương) cho rằng 3 năm nữa, doanh thu kinh tế internet xứ mình có thể đạt tới 57 tỷ USD. Con số này vượt qua cả Thái Lan hoặc Singapore. Liệu điều này có xảy ra?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />