Dân đào được sắn nặng 75kg, đem trưng bày mừng 8-3

(SGGPO).- Chiều ngày 1-3, ông Nguyễn Thế Vinh, Chủ tịch UBND xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam cho biết, người dân trên địa bàn xã vừa đào được một củ sắn nặng 75kg.

Củ sắn khủng có trọng lượng 75kg (kim cân ở vòng đỏ).

Theo ông Vinh, củ sắn được phát hiện trong lúc hội phụ nữ xã tổ chức cắm trại trên phần đất khu vực cạnh nhà một cán bộ nghỉ hưu là ông Phan Thanh Hồng. Trong quá trình đào đất thì bất ngờ phát hiện một củ sắn có kích thước khá lớn. Ngay sau khi phát hiện, lực lượng thanh niên cùng nhiều người dân đã tập trung hỗ trợ đào củ sắn lên. Củ sắn được đào lên nặng 75kg.  Sau khi đào lên ông Hồng tặng luôn cho UBND xã để làm sản phẩm đi trưng bày triển lãm ở UBND huyện Phú Ninh nhân kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3. Do củ sắn quá nặng nên UBND xã Tam Lãnh phải dùng xe kéo để vận chuyển.

Ông Nguyễn Thế Vinh - Chủ tịch UBND xã Tam Lãnh (áo trắng) ngỡ ngàng với củ sắn khủng mà ông Hồng tặng cho UBND xã

Ông Vinh cho biết, ông Hồng đã trồng củ sắn này đến 4 năm và chính bản thân ông cũng không phát hiện dưới gốc sắn lại là củ sắn lớn. Ông Hồng đã tặng cho UBND xã để đưa đi trưng bày, riêng thân cây giữ lại làm giống.

Người dân tụ tập đến UBND xã Tam Lãnh để xem sắn khủng

NGUYỄN TRANG
Ảnh do người dân cung cấp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

DJ người Ý Francesco Facchinetti

“Gã điên” Conor McGregor lại đánh người: Tiết lộ của nạn nhân mới nhất - DJ người Ý Francesco Facchinetti

Mới cách đây 2 ngày, DJ kiêm ca sĩ và người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng Francesco Facchinetti, đã lên tiếng cáo buộc trên mạng xã hội rằng anh đột nhiên bị võ sĩ UFC tên tuổi - Conor McGregor - tấn công trong một quán bar. Hôm nay DJ người Ý đã có những tiết lộ mới nhất về một vụ việc nóng hổi tiếp tục cho thấy “Gã điên” thực chất rất bất ổn tấm lý bên ngoài lồng sắt bát giác…