Đầu tư 50 tỷ đồng thành lập trường Trung cấp nghề Selaco

Ngày 26-8, tại TP Vinh (Nghệ An), Công ty cổ phần Xuất khẩu lao động và dịch vụ vận tải thủy miền Nam (Selaco) và Trường Đại học Oxford (Australia) đã phối hợp tổ chức hội thảo, giới thiệu về chương trình du học tại chỗ, đào tạo ngoại ngữ, tay nghề cho người lao động để tìm kiếm cơ hội việc làm trong nước và đi xuất khẩu lao động ở thị trường có thu nhập cao.

Để thực hiện chương trình này, Selaco đã đầu tư thành lập Trường Trung cấp nghề kỹ thuật và thương mại Selaco tại TP Vinh với kinh phí 50 tỷ đồng. Trường Selaco đang tuyển sinh và dự kiến khai giảng khóa đầu tiên với 100 học viên vào đầu tháng 11-2007.

Học sinh có thể theo học chương trình (2+2) – tức 2 năm đầu học tại Trường Selaco và 2 năm sau chuyển tiếp học tại Oxford (Australia). Sau khi học xong các khóa học tại trường, Selaco và Oxford sẽ tạo cơ hội cho sinh viên có nhu cầu đi Australia làm việc.

K.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.