Đề nghị kỷ luật cảnh cáo Trưởng phòng TN-MT huyện Kon Plông vì tham mưu giao 5 lô biệt thự không qua đấu giá

SGGPO

Liên quan đến việc giao 5 lô biệt thự ở Măng Đen, huyện Kon Plông không qua đấu giá, Huyện ủy Kon Plông đã đề nghị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kon Tum kỷ luật cảnh cáo Trưởng Phòng TN-MT.

Tin liên quan

Tại huyện Kon Plông, thời gian qua xảy ra nhiều sai phạm về đất đai

Tại huyện Kon Plông, thời gian qua xảy ra nhiều sai phạm về đất đai

Ngày 29-8, Huyện ủy Kon Plông, tỉnh Kon Tum đã có báo cáo đề nghị Ủy Ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Kon Tum xem xét kỷ luật cảnh cáo đối với ông Bùi Thanh Phong, Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025, Trưởng phòng TN-MT huyện Kon Plông.

Ông Bùi Thanh Phong được xác định có vi phạm trong việc trực tiếp tham mưu liên quan đến việc giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với 5 lô đất xây biệt thự tại thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông.

Cụ thể, trực tiếp trình UBND huyện Kon Plông ký các văn bản giao đất không qua đấu giá quyền sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khi chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính.

Ban Thường vụ Huyện ủy Kon Plông đánh giá vi phạm của ông Phong là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong nhân dân, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng và cá nhân đồng chí.

Như Báo SGGP Online đã phản ánh, UBND huyện Kon Plông đã có quyết định giao 5 lô đất tại khu biệt thự ở thị trấn Măng Đen cho các cá nhân nhưng không qua đấu giá. Vụ việc sau đó được UBND tỉnh thành lập đoàn kiểm tra, trước khi chỉ đạo chuyển hồ sơ cho công an điều tra. 

Theo tìm hiểu, người ký quyết định giao 5 lô đất khu biệt thự nói trên là ông Đặng Thanh Nam, Chủ tịch UBND huyện Kon Plông. Thời điểm ký giao đất là vào năm 2020-2021. 

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Đồng Nai: Phát hiện cơ sở giết mổ heo chết, mang mầm bệnh

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 17 con heo chết với tổng trọng lượng hơn 650kg, hầu hết đã biến đổi màu sắc, bốc mùi hôi thối. Lực lượng chức năng xác định, số heo chết đều dương tính với Dịch tả heo châu Phi.

Vụ án

Xét xử vụ án Công ty Alibaba: Vợ Nguyễn Thái Luyện “xin giữ bí mật về 13 tỷ đồng chi phí cho cá nhân, tổ chức“

Bị cáo Võ Thị Thanh Mai (vợ Nguyễn Thái Luyện) thừa nhận tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" nhưng kêu oan tội "Rửa tiền". Chủ tọa hỏi về 13 tỷ đồng được sử dụng làm gì khi rút ra, bị cáo Mai cho biết là chi trả một số cá nhân, tổ chức và… xin giữ bí mật.