Để tiền ngoài sổ sách, phó văn phòng UBND huyện Ngọc Hiển bị kỷ luật

SGGPO

Ngày 9-9, UBND huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau cho biết đã thi hành kỷ luật đối với ông Phan Văn Nam (Phó Văn phòng UBND huyện) bằng hình thức “khiển trách”. 

Ông Nam bị kỷ luật vì nhận tiền không nhập quỹ, giữ và chi không qua sổ sách kế toán.

Trước đó, Thanh tra tỉnh Cà Mau phát hiện Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Ngọc Hiển chuyển cho Văn phòng UBND huyện Ngọc Hiển số tiền 840 triệu đồng từ việc tỷ lệ ăn chia lâm sản. Khi ông Nam nhận tiền nhưng không nộp quỹ, tự cất giữ và chi sai quy định, không qua sổ sách kế toán.

Cụ thể, ông Nam lấy số tiền trên mua 3 xe máy cho lãnh đạo UBND huyện sử dụng sai quy định. Sử dụng số tiền này chi hỗ trợ đoàn viên, chi công tác phí, chi phí, thuê đò và nhiên liệu ca nô và đi lại tham gia vụ kiện tại Tòa án Nhân dân tỉnh Cà Mau.

Đặc biệt, ông Nam lấy số tiền trên cho ông Lê Văn Kháng (nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hiển) vay 600 triệu đồng trái quy định, sử dụng nguồn tiền để ngoài sổ sách phục vụ cho mục đích cá nhân. 

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Phát hiện xe tải vận chuyển 390.000 khẩu trang không có hóa đơn chứng từ

Chiều 15-8, ông Trương Công Huy, Đội trưởng Đội cơ động Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này đã phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Hà Tĩnh) phát hiện, bắt giữ xe tải vận chuyển số lượng lớn khẩu trang và nón bảo hiểm không có hóa đơn chứng từ.

Vụ án

Nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Phan Thiết bị đề nghị 5-6 năm tù

6 bị cáo nguyên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch và lãnh đạo các phòng chuyên môn UBND TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) bị Viện KSND tỉnh Bình Thuận truy tố về tội "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" theo Điều 229 Bộ luật Hình sự.