Đề xuất thành lập một bảo tàng tư nhân về tranh ở TPHCM

SGGPO
Ngày 21-7, đồng chí Dương Anh Đức, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TPHCM cùng đại diện Hội Di sản Văn hoá TPHCM và một số cơ quan, ban ngành đã đến thăm và làm việc tại Công ty TNHH Cơ khí Nông nghiệp Bùi Văn Ngọ (quận Bình Tân, TPHCM). Nơi đây, dự kiến đề xuất thành lập viện công nghệ và bảo tàng nghệ thuật tư nhân. 
Đề xuất thành lập một bảo tàng tư nhân về tranh ở TPHCM ảnh 1 Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cùng đại diện các cơ quan, ban ngành tham quan phòng triển lãm tranh của hoạ sĩ Bùi Văn Ngọ

Đoàn đã tham quan phòng vẽ tranh, phòng trưng bày của hoạ sĩ Bùi Văn Ngọ.

Ông Bùi Văn Ngọ năm nay 90 tuổi, là người sáng lập Công ty TNHH Cơ khí nông nghiệp Bùi Văn Ngọ. Ông là người duy nhất trong nước sở hữu nhiều bức tranh lớn, đã nhận 3 kỷ lục: bức tượng đồi tiên nữ dài nhất Việt Nam được xác lập kỷ lục Việt Nam năm 2006, họa sĩ vẽ bức tranh sơn dầu toàn cảnh lăng Tự Đức lớn nhất Việt Nam (2012), tác giả có nhiều tác phẩm tạo hình nhất Việt Nam (2012) do Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam cấp. 

Hiện ông đang sở hữu hàng ngàn bức họa với nhiều thể loại như màu nước, sơn mài, sơn dầu, bút chì…

Đề xuất thành lập một bảo tàng tư nhân về tranh ở TPHCM ảnh 2 Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức trao đổi cùng hoạ sĩ Bùi Văn Ngọ (ngoài cùng bên phải)
Đề xuất thành lập một bảo tàng tư nhân về tranh ở TPHCM ảnh 3
Đề xuất thành lập một bảo tàng tư nhân về tranh ở TPHCM ảnh 4 Tham quan phòng triển lãm tranh của hoạ sĩ Bùi Văn Ngọ
Đề xuất thành lập một bảo tàng tư nhân về tranh ở TPHCM ảnh 5 Gia đình hoạ sĩ Bùi Văn Ngọ trao đổi cùng đại diện các cơ quan, ban ngành

“Công trình suốt 70 năm dưới bàn tay hoạ sĩ Bùi Văn Ngọ, ghi nhận lại những hình ảnh đời thường của Sài Gòn - TPHCM, của Việt Nam. Đây là tấm lòng, tâm huyết của người vừa là nghệ sĩ, vừa là nghệ nhân, lại là chuyên gia về cơ khí để có những sản phẩm nghệ thuật là thành quả kết hợp giữa kỹ nghệ cơ khí và nghệ thuật hội hoạ. Nơi này là một điểm đến rất đáng được quan tâm để phát triển. Hy vọng rằng, trong thời gian tới, đây sẽ là một trong những điểm nhấn văn hoá của TPHCM”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức nói.

VÕ THẮM

Các tin, bài viết khác

Phim

Phim hoạt hình Việt: Khoảng trống chưa thể lấp đầy

Có đội ngũ nhân sự giỏi, thị trường sôi động nhưng nhiều năm qua, phim hoạt hình Việt vẫn còn khoảng trống chưa thể lấp đầy. Sản xuất phim hoạt hình Việt chiếu rạp vì thế cũng là ước mơ. 

Âm nhạc

Mỹ thuật

Giọt nước mắt rơi vào trong tranh

Thành phố vượt qua những ngày “mưa bão” từ cuộc chiến chống dịch, các hoạt động dần được nới lỏng…, nhưng nỗi buồn cứ len lỏi, tưởng chừng như mới hôm qua. Đó là dòng nước mắt từ những cuộc đời có thật rơi vào từng đường cọ, nét vẽ của họa sĩ Lê Sa Long.

Sân khấu

Sân khấu thành phố sẵn sàng trở lại

Sau nhiều tháng tạm ngừng, các sân khấu kịch, hát bội, cải lương, xiếc, múa rối… đang từng bước trở lại, thích nghi với nhịp sinh hoạt mới. Thông qua việc lên sàn tập, tổ chức ghi hình, biểu diễn phục vụ khán giả trực tiếp, phát trên các fanpage, kênh YouTube các đơn vị nghệ thuật công lập và xã hội hóa, đã có những tác phẩm hấp dẫn và ý nghĩa đến với người xem.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Làm dâu

Ngày mẹ theo cha về làm dâu
Đồng trước nhà cạn khô
Nắng tháng sáu rát mặt 
Cồn cột vét chum, gạo còn một nhúm
Thả lá khoai lang nấu loãng cầm lòng.