Đề xuất thành lập một bảo tàng tư nhân về tranh ở TPHCM

SGGPO
Ngày 21-7, đồng chí Dương Anh Đức, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TPHCM cùng đại diện Hội Di sản Văn hoá TPHCM và một số cơ quan, ban ngành đã đến thăm và làm việc tại Công ty TNHH Cơ khí Nông nghiệp Bùi Văn Ngọ (quận Bình Tân, TPHCM). Nơi đây, dự kiến đề xuất thành lập viện công nghệ và bảo tàng nghệ thuật tư nhân. 
Đề xuất thành lập một bảo tàng tư nhân về tranh ở TPHCM ảnh 1 Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cùng đại diện các cơ quan, ban ngành tham quan phòng triển lãm tranh của hoạ sĩ Bùi Văn Ngọ

Đoàn đã tham quan phòng vẽ tranh, phòng trưng bày của hoạ sĩ Bùi Văn Ngọ.

Ông Bùi Văn Ngọ năm nay 90 tuổi, là người sáng lập Công ty TNHH Cơ khí nông nghiệp Bùi Văn Ngọ. Ông là người duy nhất trong nước sở hữu nhiều bức tranh lớn, đã nhận 3 kỷ lục: bức tượng đồi tiên nữ dài nhất Việt Nam được xác lập kỷ lục Việt Nam năm 2006, họa sĩ vẽ bức tranh sơn dầu toàn cảnh lăng Tự Đức lớn nhất Việt Nam (2012), tác giả có nhiều tác phẩm tạo hình nhất Việt Nam (2012) do Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam cấp. 

Hiện ông đang sở hữu hàng ngàn bức họa với nhiều thể loại như màu nước, sơn mài, sơn dầu, bút chì…

Đề xuất thành lập một bảo tàng tư nhân về tranh ở TPHCM ảnh 2 Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức trao đổi cùng hoạ sĩ Bùi Văn Ngọ (ngoài cùng bên phải)
Đề xuất thành lập một bảo tàng tư nhân về tranh ở TPHCM ảnh 3
Đề xuất thành lập một bảo tàng tư nhân về tranh ở TPHCM ảnh 4 Tham quan phòng triển lãm tranh của hoạ sĩ Bùi Văn Ngọ
Đề xuất thành lập một bảo tàng tư nhân về tranh ở TPHCM ảnh 5 Gia đình hoạ sĩ Bùi Văn Ngọ trao đổi cùng đại diện các cơ quan, ban ngành

“Công trình suốt 70 năm dưới bàn tay hoạ sĩ Bùi Văn Ngọ, ghi nhận lại những hình ảnh đời thường của Sài Gòn - TPHCM, của Việt Nam. Đây là tấm lòng, tâm huyết của người vừa là nghệ sĩ, vừa là nghệ nhân, lại là chuyên gia về cơ khí để có những sản phẩm nghệ thuật là thành quả kết hợp giữa kỹ nghệ cơ khí và nghệ thuật hội hoạ. Nơi này là một điểm đến rất đáng được quan tâm để phát triển. Hy vọng rằng, trong thời gian tới, đây sẽ là một trong những điểm nhấn văn hoá của TPHCM”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức nói.

VÕ THẮM

Các tin, bài viết khác

Phim

Âm nhạc

Dự án “Âm nhạc tái chế” ở Tây Ban Nha

Cô gái trẻ 18 tuổi người Italy Cristina Vazquez lớn lên tại một khu ổ chuột ở thủ đô Madrid của Tây Ban Nha, chưa bao giờ tưởng tượng một ngày nào đó có cơ hội chơi violin. Nhưng giờ đây, cô đã trở thành một nghệ sĩ violin tài năng trong dàn nhạc đặc biệt của hơn 20 thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn, chơi nhạc cụ được làm từ vật liệu tái chế.

Mỹ thuật

Hội Nhiếp ảnh TPHCM ra mắt Câu lạc bộ Không ảnh Sài Gòn

Hội Nhiếp ảnh TPHCM vừa ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Không ảnh Sài Gòn và khai mạc triển lãm “Quê hương nhìn từ trên cao”, trưng bày 83 tác phẩm ảnh nghệ thuật chụp từ trên cao của các hội viên về phong cảnh đất nước, con người và các hoạt động xã hội. 

Sân khấu

Giá trị của giải thưởng

Liên hoan Sân khấu Kịch nói toàn quốc 2021 đợt 2 diễn ra liên tục trong hơn nửa tháng tại TPHCM vừa khép lại với quá nhiều sự ngỡ ngàng về kết quả.

Sách và cuộc sống

“Bức tranh huyền bí” của Minh Anh

Thế hệ gen Z (sinh từ năm 1997 trở về sau) đọc sách và viết văn như thế nào? Hẳn không ít người tò mò với câu hỏi ấy. Có thể không phải là tất cả, nhưng đọc Bức tranh huyền bí (NXB Kim Đồng) vừa ra mắt của Minh Anh, người đọc ít nhiều tìm thấy câu trả lời cho mình.

Sáng tác

Trở về mùa đông

Chuyến bay bồng bềnh lướt trên những đám mây nhởn nhơ trên đưa tôi về Hà Nội. Cầm trên tay cuốn tạp chí với hình ảnh vườn đào đang chúm chím nụ, cánh đồng hoa cải ven sông… bất giác, tôi chợt nhớ mình đang về đúng những ngày đông se sắt.