Thông tin tiếp về vụ án cá độ ở PMU18

Điều tra “hoa hồng” trong các dự án

Phạm Tiến Dũng

Một nguồn tin riêng của Báo SGGP cho biết, sau khi bắt giữ Phạm Tiến Dũng, Trưởng phòng Kế hoạch PMU18, Cơ quan điều tra cũng đã bắt đầu tiến hành điều tra làm rõ các vụ “mua bán” thầu, chia chác hoa hồng trong các gói thầu, dự án và đặc biệt là những dấu hiệu tham ô xung quanh việc thực hiện các dự án do PMU18 quản lý.

Tin từ Cơ quan điều tra cho biết, chất lượng các công trình do PMU18 làm chủ đầu tư là những vấn đề mà Cơ quan điều tra sẽ không bỏ qua. Chưa kể các sai phạm của Bùi Tiến Dũng, riêng Phạm Tiến Dũng (Dũng “con”) đã có nhiều dấu hiệu sai phạm trong những dự án được Bùi Tiến Dũng giao đặc trách.

Chẳng hạn, tại dự án cầu Phả Lại có giá trị gói thầu khoảng 180 tỉ đồng do Công ty CSCEC (Trung Quốc) và Công ty Vật tư vận tải và công tình giao thông (Tranco) thi công, Dũng “con” đã tư vấn cho lãnh đạo thực hiện điều chỉnh quy trình thi công và yêu cầu nhà thầu hoàn thiện công trình trước thời hạn. Hậu quả là sau khi khánh thành dự án, đã xuất hiện khoảng 20 vết nứt trên cầu khiến PMU18 phải thuê tư vấn bơm keo xử lý vết nứt. Thế là giá thành cây cầu Phả Lại đã đội lên thêm hơn 30 tỷ đồng, trong khi đó, một số hạng mục phụ của cầu cũng bị cắt bớt!

Trong khi đó, theo tin từ PMU18, hôm nay, 6-3, Đảng ủy PMU18 sẽ có các quyết định tạm đình chỉ chức vụ và đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với Phạm Tiến Dũng.

M.Q.

Thông tin liên quan:

Điều tra hai đường dây cá độ bóng đá tại TPHCM

Khởi tố, bắt khẩn cấp TGĐ PMU18 Bùi Tiến Dũng

Hai cán bộ điều tra làm việc với Tổng Giám đốc Bùi Tiến Dũng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Phản hồi từ Công ty Cổ phần Bất động sản Vạn An Phát trước thông tin mạo danh Tập đoàn Hưng Thịnh

Trước thông tin Tập đoàn Hưng Thịnh cho rằng Công ty cổ phần Bất động sản Vạn An Phát mạo danh Tập đoàn Hưng Thịnh để bán hàng, ông Lê Phạm Khoa, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản Vạn An Phát đã có văn gửi đến Tập đoàn Hưng Thịnh một lời xin lỗi và khẳng định công ty không mạo danh Tập đoàn Hưng Thịnh. 

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và 10 bị cáo khác chuẩn bị hầu tòa

Dự kiến, ngày 8-3, Tòa án nhân dân TP Hà Nội sẽ mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Dự kiến, phiên tòa diễn ra trong 10 ngày.