Thông tin tiếp về vụ án cá độ ở PMU18

Điều tra “hoa hồng” trong các dự án

Phạm Tiến Dũng

Một nguồn tin riêng của Báo SGGP cho biết, sau khi bắt giữ Phạm Tiến Dũng, Trưởng phòng Kế hoạch PMU18, Cơ quan điều tra cũng đã bắt đầu tiến hành điều tra làm rõ các vụ “mua bán” thầu, chia chác hoa hồng trong các gói thầu, dự án và đặc biệt là những dấu hiệu tham ô xung quanh việc thực hiện các dự án do PMU18 quản lý.

Tin từ Cơ quan điều tra cho biết, chất lượng các công trình do PMU18 làm chủ đầu tư là những vấn đề mà Cơ quan điều tra sẽ không bỏ qua. Chưa kể các sai phạm của Bùi Tiến Dũng, riêng Phạm Tiến Dũng (Dũng “con”) đã có nhiều dấu hiệu sai phạm trong những dự án được Bùi Tiến Dũng giao đặc trách.

Chẳng hạn, tại dự án cầu Phả Lại có giá trị gói thầu khoảng 180 tỉ đồng do Công ty CSCEC (Trung Quốc) và Công ty Vật tư vận tải và công tình giao thông (Tranco) thi công, Dũng “con” đã tư vấn cho lãnh đạo thực hiện điều chỉnh quy trình thi công và yêu cầu nhà thầu hoàn thiện công trình trước thời hạn. Hậu quả là sau khi khánh thành dự án, đã xuất hiện khoảng 20 vết nứt trên cầu khiến PMU18 phải thuê tư vấn bơm keo xử lý vết nứt. Thế là giá thành cây cầu Phả Lại đã đội lên thêm hơn 30 tỷ đồng, trong khi đó, một số hạng mục phụ của cầu cũng bị cắt bớt!

Trong khi đó, theo tin từ PMU18, hôm nay, 6-3, Đảng ủy PMU18 sẽ có các quyết định tạm đình chỉ chức vụ và đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với Phạm Tiến Dũng.

M.Q.

Thông tin liên quan:

Điều tra hai đường dây cá độ bóng đá tại TPHCM

Khởi tố, bắt khẩn cấp TGĐ PMU18 Bùi Tiến Dũng

Hai cán bộ điều tra làm việc với Tổng Giám đốc Bùi Tiến Dũng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát hiện kho rượu ngoại nhập lậu số lượng lớn

Phát hiện kho rượu ngoại nhập lậu số lượng lớn

Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC03) - Công an TPHCM vừa phối hợp các đơn vị chức năng phát hiện vụ việc có dấu hiệu kinh doanh rượu ngoại nhập lậu và kinh doanh trốn thuế tại Công ty TNHH TMDV & XNK Đại Lợi (Công ty Đại Lợi), trụ sở tại quận 5, TPHCM.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

​ 2 thanh niên trúng đạn khi công an vây bắt đánh bạc?

Chiều 16-1, một lãnh đạo Công an huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk cho biết đang xác minh vụ việc 2 thanh niên nghi bị lực lượng Công an xã Ea Tul (huyện Cư M’gar) bắn bị thương trong lúc bắt vụ đánh bạc.  

Vụ án

Ông Tề Trí Dũng tham ô tiền thù lao, khen thưởng tại Sadeco

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TPHCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, làm rõ những sai phạm của ông Tề Trí Dũng (cựu Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận - gọi tắt là IPC, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Phát triển Nam Sài Gòn - gọi tắt là Sadeco) trong việc gây thất thoát cho Sadeco hơn 5 tỷ đồng.