Điều tra vụ nguyên kế toán trưởng bị đánh gãy chân ở công ty

SGGPO

Ngày 11-5, Công an quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Phú Nhân (28 tuổi, trú quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) về hành vi “Cố ý gây thương tích” và chuyển Viện Kiểm soát nhân dân cùng cấp chờ phê chuẩn.

Theo hồ sơ điều tra, Nhân là quản lý Công ty TNHH MTV siêu thị Đ.H.; bị hại là chị Trương Thị Thu Nguyệt (39 tuổi, trú quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) nguyên là kế toán của công ty trên.

Điều tra vụ nguyên kế toán trưởng bị đánh gãy chân ở công ty  ảnh 1 Theo giám định pháp y, chị Nguyệt bị thương tật cơ thể 24%
Theo đơn tố cáo của bị hại, chị Nguyệt nguyên là kế toán trưởng tại công ty, đã nghỉ việc từ năm 2019. Đến ngày 3-3-2020, chị đến văn phòng công ty tại phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà để bàn giao công việc.

Trong quá trình bàn giao, Nhân đưa bản cam kết, yêu cầu chị Nguyệt ký nhưng do có một số điều khoản không hợp lý nên chị không đồng ý. Sau đó, một nhân viên yêu cầu chị Nguyệt đưa chứng minh nhân dân (CMND) để làm thủ tục với ngân hàng hủy bỏ kế toán trưởng nhưng chị không đồng ý vì không cần thiết phải có CMND.

Tiếp đến, Nhân cùng 2 nhân viên có xảy ra xô xát với chị Nguyệt để lấy và lục túi xách. Chị Nguyệt tố bị Nhân liên tục đánh vào người và làm gãy chân chị.

Gia đình chị Nguyệt đã làm đơn tố cáo việc giữ người trái phép, lục tài sản cá nhân khi không có sự đồng ý của chủ sở hữu, không đưa nạn nhân đi cấp cứu và hành vi cố ý gây thương tích.

Qua giám định của Trung tâm pháp y TP Đà Nẵng xác định tỷ lệ thương tật cơ thể của chị Nguyệt do thương tích gây nên là 24%. 

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Doanh nghiệp tố cáo bị vu khống và hạ nhục trên mạng xã hội

Bà Đặng Thị Kim Oanh (51 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ - Thương mại và Xây dựng địa ốc Kim Oanh) vừa có đơn gửi một số cơ quan báo chí phản ánh và tố cáo về việc bị vu khống, hạ nhục cá nhân và các công ty thuộc Tập đoàn Kim Oanh từ tháng 12-2020 đến nay.

Vụ án

Kết luận điều tra vụ án Tất Thành Cang cùng đồng phạm

Ngày 11-5, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM vừa hoàn tất kết luận điều tra bổ sung và chuyển Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố ông Tất Thành Cang (SN 1971, ngụ tỉnh Long An, trú quận 6, TPHCM - nguyên Phó Ban chỉ đạo công trình lịch sử TPHCM) cùng 18 đồng phạm về tội tham ô, vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước.