Dính chùm

Chiều qua có hai cặp đấu thuộc vòng 10 V-League diễn ra, nhưng chỉ mỗi HN T&T là hạnh phúc với chiến thắng đậm ngay trên sân khách và tạm leo lên ngôi nhì BXH. Còn lại HV An Giang, ĐTLA hay cả V.Ninh Bình ai nấy đều rầu rĩ, sau kết quả thi đấu ở vòng này và hiện đang “dính chùm” ở khu đèn đỏ.

Nếu như đội bóng cố đô Hoa Lư còn có lý do để biện minh việc chơi không tốt ở V-League do phải chia lực lượng để chơi ở sân chơi AFC Cup vốn cũng khắc nghiệt và hao tổn nhiều sinh lực, thì ngược lại, hai đại diện của khu vực ĐBSCL vẫn chưa hề biết mùi thắng lợi kể từ đầu giải. Hôm qua thì HV An Giang thậm chí còn phải chết mới giữ được 1 điểm trên sân nhà, dù trước đó một ngày HLV Nhan Thiện Nhân phát biểu với báo chí là chỉ có con đường chiến thắng.

Nói thế để thấy đội bóng miệt Long Xuyên còn phải giải quyết nhiều vấn đề khác nữa, chứ không phải chỉ kêu gào là lực lượng mỏng. Thực chất thì HV An Giang nếu đem cân đo đong đếm với các đội bóng tầm trung khác của V-League, họ không đến nỗi quá kém so với Đồng Nai, Than Quảng Ninh hay QNK Quảng Nam nữa. Vậy mà đến giờ vẫn chưa biết mùi thắng lợi. Chắc chắn, người hâm mộ không chỉ nghĩ rằng, vì cầu thủ yếu mà còn ở đó là chuyện năng lực của BHL khi trải qua 9 trận để chứng tỏ mình nhưng trong tay chỉ vỏn vẹn 2 điểm.

Cách đó quãng đường không bao xa, tại đất Tân An, Gạch đã bị HN T&T quần cho tơi tả với tỷ số của ván tennis. HLV Ngô Quang Sang sau hiệp 1 cầm hòa được đối thủ đã hy vọng trong 45 phút sau làm nên chuyện, nhưng hy vọng bao nhiêu thì ông lại thất vọng bấy nhiêu. Cái cách mà Samson và Gonzalo liên tục ghi bàn vào lưới thủ môn Quốc Cường khiến ông Sang không còn tâm sức đâu để chỉ đạo nữa. Thú thật là trận thua của Gạch được dự báo trước, nhưng không ai nghĩ họ thua nặng và thua nhanh đến vậy.

Giờ thì cả 3 đội bóng vừa nói, nhất là hai đại diện của bóng đá miền Tây đang kéo nhau đi vào cửa tử. Khu vực ĐBSCL năm nay lại phải đón thêm “lũ dữ” nữa rồi.

KIM DUNG

Các tin, bài viết khác