Đoàn cán bộ Trung ương nước CHDCND Lào thăm làm việc tại Kon Tum

(SGGPO).- Ngày 25-6, Ban Chỉ đạo phát triển nông thôn và xóa đói giảm nghèo nước CHDCND Lào do đồng chí Sa-Vang Si-Ha-Vong, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phát triển nông thôn và xóa đói giảm nghèo Trung ương Lào làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Tỉnh ủy Kon Tum. Đồng chí Đào Xuân Quí, Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan của tỉnh Kon Tum đã tiếp và làm việc với Đoàn.

Tại buổi làm việc, Ban Chỉ đạo phát triển nông thôn và xóa đói giảm nghèo nước CHDCND Lào đã thông báo một số tình hình liên quan đến công tác triển khai thực hiện phát triển nông thôn và xóa đói giảm nghèo ở Lào giai đoạn 2011-2015. Theo đó, hiện Lào có 10 vùng trọng điểm và 10 cụm bản do Trung ương quản lý, chỉ đạo; 54 cụm bản do địa phương quản lý; 167 khu định canh, định cư cho nhân dân các tỉnh giáp biên và tập trung đầu tư các khu vực trọng điểm biên giới.

Báo cáo với Đoàn công tác Trung ương Lào, tỉnh Kon Tum cho biết trong năm 2012, tỉnh đã phối hợp tổ chức thành công Hội nghị Ủy ban Điều phối chung lần thứ 8 khu vực tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam và các hoạt động bên lề hội nghị. Hiện Việt Nam đang đầu tư 8 dự án tại Lào và Campuchia với tổng vốn đăng ký khoảng 3.160 tỷ đồng.

Đối với công tác xây dựng nông thôn mới, sau 3 năm thực hiện, hiện Kon Tum đã hoàn thành công tác phê duyệt đồ án, đề án quy hoạch chung xây dựng nông thôn mới ở 81/81 xã (đạt 100%) và đã có xã Hà Mòn (huyện Đăk Hà) được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới... Riêng công tác xóa đói giảm nghèo đã huy động trên 476.795 tỷ đồng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, giải ngân vốn vay phục vụ sản xuất, triển khai nhiều mô hình giảm nghèo, giới thiệu việc làm, xây dựng nhà ở, cấp thẻ BHYT cho hộ nghèo...

Cũng tại buổi làm việc, 2 bên đã cùng nhau trao đổi một số kinh nghiệm thực tế triển khai công tác xóa đói giảm nghèo trong thời gian qua như mô hình kinh tế kết hợp vườn – ao - chuồng; các vùng chuyên canh cây nông nghiệp; phương thức huy động vốn, đầu tư hạ tầng cơ sở; các tiêu chí cụ thể thực hiện xây dựng nông thôn mới...

Lương Khế

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không dính “phốt”

- Vờ Lích mùa giải mới khởi tranh, mà nỗi lo cũ vẫn ám ảnh: sợ trọng tài bẻ còi. Có đội banh mùa trước đã từng uất ức, vì theo họ nhiều điểm số không đáng mất nếu trọng tài công tâm. Sự nghi ngờ của khán giả lớn tới mức nhiều trọng tài khi đến sân của đội banh đó làm nhiệm vụ đã bị “cóng”.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn