Doanh nghiệp Malaysia quan tâm đến thị trường đầu tư tại Việt Nam

170 doanh nghiệp Malaysia ngày 24-11 đã tham dự “Hội thảo Đầu tư tại Việt Nam: Cơ hội từ quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước”, do Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia phối hợp với Cục phát triển Ngoại thương Malaysia (Matrade) tổ chức.

Quang cảnh hội thảo. Ảnh: Vietnam+

Các doanh nghiệp đang hoạt động tại Malaysia đã bày tỏ sự quan tâm lớn đến tiến trình cổ phần hóa tại Việt Nam. Nhiều đại diện doanh nghiệp đã đưa ra các câu hỏi về tiến trình này cũng như những vấn đề liên quan đến môi trường đầu tư nói chung tại Việt Nam.

Theo Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Phạm Cao Phong, đây là một trong những hoạt động của Đại sứ quán nhằm quảng bá và thu hút đầu tư từ Malaysia. Qua hội thảo này, Đại sứ quán mong muốn các doanh nghiệp nước bạn hiểu rõ hơn và nắm bắt được những cơ hội mà tiến trình cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước mang lại, từ đó có kế hoạch nghiên cứu và tiến hành các dự án đầu tư tại Việt Nam.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Gem Sky World hưởng trọn lợi thế hạ tầng, xứng danh “thành phố sân bay”

Sở hữu vị trí đắc địa cùng thiết kế đồng bộ, khu đô thị Gem Sky World 92,2ha tại Long Thành - Đồng Nai đã nhanh chóng tạo ấn tượng trên thị trường bất động sản khu vực vệ tinh TPHCM; nay lại gia tăng giá trị khi hệ thống hạ tầng được quy hoạch đồng loạt, tạo đà cho “thành phố sân bay” cất cánh.  

Nông nghiệp

ĐBSCL: Bưởi da xanh hút hàng, tăng giá

Ngày 20-10, ông Đàm Văn Hưng, chủ cơ sở kinh doanh trái cây Hương Miền Tây ở huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre (cơ sở thu mua và xuất khẩu bưởi da xanh lớn nhất ĐBSCL hiện nay) cho biết, sau thời gian sụt giảm thì gần đây bưởi da xanh ở ĐBSCL tăng giá khá mạnh. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế