Đôi nam nữ mua tiết heo về dàn dựng bị bắt cóc để tống tiền mẹ đẻ

SGGPO
Xin tiền mẹ để không được, nam thanh niên bàn với bạn gái ra chợ mua tiết heo về để dàn dựng bản thân bị chủ nợ đánh đập, đòi 130 triệu đồng tiền chuộc. Lo sợ tính mạng con trai, người mẹ lên công an trình báo và sự việc bị vỡ lở...

Tin liên quan

Ngày 24-9, Công an huyện Ba Vì (TP Hà Nội) thông tin, đơn vị đang điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý Đ.M.H. (34 tuổi, trú tại xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì, Hà Nội) và T.T.P. (33 tuổi) về hành vi tống tiền.
Đôi nam nữ mua tiết heo về dàn dựng bị bắt cóc để tống tiền mẹ đẻ ảnh 1 Hình ảnh trên zalo đôi nam nữ bàn cách tống tiền
Theo điều tra, H. không có công ăn việc làm ổn định nên xin gia đình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Ngày 12-9, H. vay mẹ là bà P.T.M. 50 triệu đồng để nộp phí nhưng không được. Sau đó, H. nảy sinh ý định, bàn với bạn gái dàn dựng kế hoạch bản thân bị bắt cóc, để tống tiền mẹ đẻ.
Nghĩ là làm, cặp đôi này mua tiết heo về phòng trọ. Tại đây, H. được bôi tiết heo lên người, giả vờ bị đánh đập. Sau đó, P. chụp ảnh của H. gửi cho bà M., nói rằng con trai bị bắt cóc, chủ nợ đòi 130 triệu đồng.
Lo sợ cho tính mạng con trai, ngày 18-9, bà M. đã tới Công an huyện Ba Vì trình báo vụ việc. Tiếp nhận tin báo, cơ quan công an khẩn trương vào cuộc xác minh.
Chiều 19-9, công an tìm thấy H. tại một phòng trọ ở xã Yên Giá, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh. Khi được tìm thấy, H. khỏe mạnh, tự do, không có dấu hiệu bị hành hung hay bắt giữ.
Hiện Công an huyện Ba Vì đang điều tra, xử lý vụ việc.

GIA KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công bố các trang giả mạo công ty chứng khoán để lừa đảo

Công bố các trang giả mạo công ty chứng khoán để lừa đảo

Tại các website giả mạo, các đối tượng hướng dẫn, đề nghị cá nhân truy cập vào các đường link lừa đảo để thực hiện các dịch vụ chuyển tiền nhiều ngân hàng. Sau khi chuyển tiền đến các tài khoản ngân hàng chỉ định, nhà đầu tư không rút được tiền từ tài khoản đã đăng kí trên giao diện giao dịch chứng khoán giả mạo và bị mất tiền. 

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án