Dời ngày tổ chức Liên hoan Cải lương toàn quốc 2021

SGGP
Cục Nghệ thuật Biểu diễn vừa có văn bản về việc dời tổ chức Liên hoan Cải lương toàn quốc 2021 tại TPHCM từ tháng 11-2021 qua tháng 11-2022, do ảnh hưởng của dịch Covid-19. 

Các đơn vị tham gia liên hoan tiếp tục gửi đăng ký về Cục Nghệ thuật Biểu diễn trước ngày 30-9-2022. Việc dời ngày tổ chức Liên hoan Cải lương toàn quốc sẽ giúp cho đơn vị đăng cai tổ chức là TPHCM và nhiều tỉnh thành phía Nam - khu vực có rất nhiều đơn vị nghệ thuật, đoàn hát có thời gian để phục hồi kinh tế, từng bước đưa các sinh hoạt chuyên môn, hoạt động tập luyện, dàn dựng trở về nhịp sống bình thường.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sân khấu thành phố sẵn sàng trở lại

Sân khấu thành phố sẵn sàng trở lại

Sau nhiều tháng tạm ngừng, các sân khấu kịch, hát bội, cải lương, xiếc, múa rối… đang từng bước trở lại, thích nghi với nhịp sinh hoạt mới. Thông qua việc lên sàn tập, tổ chức ghi hình, biểu diễn phục vụ khán giả trực tiếp, phát trên các fanpage, kênh YouTube các đơn vị nghệ thuật công lập và xã hội hóa, đã có những tác phẩm hấp dẫn và ý nghĩa đến với người xem.

Phim

Phim hoạt hình Việt: Khoảng trống chưa thể lấp đầy

Có đội ngũ nhân sự giỏi, thị trường sôi động nhưng nhiều năm qua, phim hoạt hình Việt vẫn còn khoảng trống chưa thể lấp đầy. Sản xuất phim hoạt hình Việt chiếu rạp vì thế cũng là ước mơ. 

Âm nhạc

Mỹ thuật

Giọt nước mắt rơi vào trong tranh

Thành phố vượt qua những ngày “mưa bão” từ cuộc chiến chống dịch, các hoạt động dần được nới lỏng…, nhưng nỗi buồn cứ len lỏi, tưởng chừng như mới hôm qua. Đó là dòng nước mắt từ những cuộc đời có thật rơi vào từng đường cọ, nét vẽ của họa sĩ Lê Sa Long.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Làm dâu

Ngày mẹ theo cha về làm dâu
Đồng trước nhà cạn khô
Nắng tháng sáu rát mặt 
Cồn cột vét chum, gạo còn một nhúm
Thả lá khoai lang nấu loãng cầm lòng.