Đội thi của Nga đoạt ngôi vương WhiteHat Grand Prix 2018

SGGP
WhiteHat Grand Prix 2018 là một trong những cuộc thi đặc biệt nhất từ trước đến giờ. Đặc biệt về số đội tham dự, đông nhất từ trước đến nay; đặc biệt vì là lần đầu tiên tổ chức ở Hà Nội và mời các đội quốc tế đến Hà Nội thi trực tiếp thi đấu...

Tin liên quan

Tối 1-11, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) đã diễn ra lễ trao giải cuộc thi An toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2018 với chủ đề “Truyền thuyết Việt Nam - Legends of Vietnam”. Buổi lễ có sự tham dự của Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng.

Đội thi của Nga đoạt ngôi vương WhiteHat Grand Prix 2018 ảnh 1 Lễ trao giải cuộc thi WhiteHat Grand Prix 2018 diễn ra tối 1-11, tại tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội. Ảnh: T.B
Vòng chung kết WhiteHat Grand Prix 2018 là cuộc so tài giữa 10 đội thi đến từ 6 quốc gia (Mỹ, Nga, Ukraina, Hàn Quốc, Ba Lan và Việt Nam).
Sau 8 tiếng thi đấu căng thẳng trên 3 phần thi (IoT Security theo hình thức Jeopardy; đối kháng trực tiếp (Attack/Defense); và ACM ứng dụng AI), đội thi LC1BC gồm 5 thành viên đến từ Nga đã lên ngôi tân vương WhiteHat Grand Prix 2018, giành giải thưởng trị giá 230 triệu đồng.
Đứng ở vị trí thứ hai và thứ ba lần lượt là coconutCoffee (Hàn Quốc) và p4team (Ba Lan).
Vị trí của 3 đội Việt Nam Injoker10K, ACEBEAR và r3s0L lần lượt là thứ 5, 6 và 8.
Phát biểu tại lễ trao giải WhiteHat Grand Prix 2018, Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng: “Sự thịnh vượng của mỗi quốc gia ngày nay phụ thuộc nhiều vào Internet. Nhưng bản chất của Internet vốn không an toàn khi hiện nay có tới 10.000 cuộc tấn công mạng/phút. Trách nhiệm của Việt Nam là cùng các quốc gia trên thế giới làm cho Internet an toàn hơn nghĩa cũng chính là đưa thế giới thịnh vượng hơn. Đội ngũ làm an ninh mạng cũng chính là những người gìn giữ hòa bình thế giới”. 
Đội thi của Nga đoạt ngôi vương WhiteHat Grand Prix 2018 ảnh 2 Bảng tổng điểm và xếp hạng cuối cùng của 10 đội tham dự cuộc thi. Ảnh: TB
WhiteHat Grand Prix của Việt Nam là một trong những cuộc thi uy tín trên thế giới khi đã thu hút số lượng lớn các đội quốc tế có thứ hạng cao  tham dự.
Đây là năm thứ 5 cuộc thi được tổ chức trên quy mô toàn cầu và là năm đầu tiên trận Chung kết WhiteHat Grand Prix được tổ chức trực tiếp tại Hà Nội với sự góp mặt của 10 đội thi xuất sắc nhất, vượt qua vòng loại gồm hơn 700 đội thi trên toàn thế giới.
WhiteHat Grand Prix 2018 do Cục An toàn thông tin (Bộ TT-TT) phối hợp cùng Diễn đàn WhiteHat.vn tổ chức với sự tài trợ từ Tập đoàn công nghệ Bkav, Tập đoàn VNPT và Vietnam Airlines. Năm nay, đề thi của vòng chung kết WhiteHat Grand Prix hướng đến cách mạng công nghiệp 4.0, được xây dựng với sự tham gia đông đảo nhất từ trước đến nay của cộng đồng an toàn thông tin mạng tại Việt Nam, bao gồm: Cục An toàn thông tin, Tập đoàn công nghệ Bkav, Trung tâm an ninh mạng Tập đoàn Viettel, Học viện An ninh nhân dân và các nhóm nghiên cứu an toàn thông tin uy tín tại Việt Nam.
 
Đội thi của Nga đoạt ngôi vương WhiteHat Grand Prix 2018 ảnh 3 Đội  LC1BC đến  từ Nga đã đoạt giải nhất cuộc thi WhiteHat Grand Prix 2018. Ảnh: T.B
Điểm thú vị so với các cuộc thi an toàn không gian mạng khác là WhiteHat Grand Prix qua từng năm đều mang một thông điệp về đất nước, con người Việt Nam được gửi gắm tới các đội thi sau khi họ vượt qua mỗi thử thách.
Sau khi cuộc thi kết thúc, ngày 2-11 các đội thi quốc tế sẽ tham gia chương trình thăm quan danh lam thắng cảnh nổi tiếng để hiểu thêm về đất nước, con người Việt Nam.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Startup trong Vườn ươm Doanh nghiệp công nghệ cao (SHTP-IC) giới thiệu hệ thống khóa tự động

Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM 2020

Từ ngày 23 đến 28-11, chuỗi sự kiện lớn nhất trong năm về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của TPHCM chính thức diễn ra với tên gọi Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM 2020 - WHISE 2020, Ngày hội Khởi nghiệp Vùng - TECHFEST Vùng 2020 và Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2020 - AI4VN 2020 (WHISE - TECHFEST - AI4VN 2020). 

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách