Đồng chí Nguyễn Văn Đua tiếp Đoàn Ban Tuyên truyền Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc

(SGGP). – Chiều 29-10, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Đua đã có buổi tiếp Đoàn Ban Tuyên truyền Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc do đồng chí Trác Vệ Hoa, Phó trưởng ban, dẫn đầu đến thăm TP nhân dịp đoàn sang Việt Nam dự Hội thảo lý luận giữa hai Đảng Cộng sản Việt Nam và Trung Quốc.

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Văn Đua đã bày tỏ sự vui mừng về mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước ngày càng phát triển trong thời gian qua, đặc biệt từ sau chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, đánh dấu việc nâng tầm quan hệ giữa Việt Nam - Trung Quốc thành quan hệ đối tác chiến lược. Đồng chí Nguyễn Văn Đua nhấn mạnh TPHCM luôn quan tâm, đóng góp vào việc phát triển mối quan hệ giữa hai nước và cho rằng hội thảo được tổ chức lần này sẽ là dịp để hai bên học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong giải quyết những vấn đề về nông nghiệp, nông dân và nông thôn.

Về phía Trung Quốc, đồng chí Trác Vệ Hoa khẳng định Đảng Cộng sản Trung Quốc rất coi trọng việc phát triển quan hệ hợp tác tốt đẹp với Việt Nam, quan tâm đến những thành tựu đổi mới của TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung. Thông qua hội thảo lần này, đồng chí Trác Vệ Hoa mong muốn hai bên không chỉ học hỏi và trao đổi kinh nghiệm trong giải quyết những vấn đề nông nghiệp, nông dân, nông thôn mà còn góp phần thúc đẩy mối quan hệ của hai Đảng, hai chính phủ và nhân dân hai nước.

Y.THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các ĐBQH dự họp sáng 22-7. Ảnh: VIẾT CHUNG

Cử tri lo lắng kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 không đạt

Nếu không đạt được kế hoạch tiêm chủng vaccine thì kế hoạch phục hồi phát triển kinh tế - xã hội sẽ có độ trễ, đời sống của nhân dân tiếp tục khó khăn, nhất là các đối tượng yếu thế, người mất việc làm, thiếu việc làm do phải thực hiện các biện pháp cách ly, giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid-19.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP