Đóng cửa lò mổ lớn nhất Hà Nội

(SGGPO).- Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội và để đảm bảo an toàn môi trường, đảm bảo sức khỏe cho những hộ dân lân cận, bắt đầu từ hôm nay (1-12), lò mổ lớn nhất thủ đô Hà Nội, mang tên Thịnh Liệt, nằm ở quận Hoàng Mai đã chính thức đóng cửa.

Trước đó, UBND TP Hà Nội đã đầu tư một lò mổ mới đặt tại cụm công nghiệp Bích Hòa (thuộc xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai, Hà Nội), cách trung tâm Hà Nội gần 30km. Từ hôm nay, 26 chủ kinh doanh giết mổ gia súc ở lò mổ Thịnh Liệt sẽ được chuyển về Bích Hòa.

Theo đại diện Ban quản lý chợ Bích Hòa thì sáng nay, tại lò mổ Bích Hòa chỉ có một vài chủ có hoạt động giết mổ. Phần lớn các chủ khác không tham gia hoặc xin nghỉ một thời gian vì cho rằng địa điểm lò mới quá xa trung tâm nội thành nên việc vận chuyển nguồn thịt khó khăn, tốn kém. Thêm nữa, giá thuê mặt bằng ở lò Bích Hòa quá cao, mỗi ô lên tới 17 triệu đồng/tháng (nhưng vì ô nhỏ nên các chủ phải thuê 2 ô, tính ra mỗi tháng phải bỏ ra tới 34 triệu đồng).

Chủ trương của UBND TP Hà Nội là xóa bỏ các lò mổ heo thủ công, sẽ tiếp tục đóng cửa và chuyển ra ngoại thành một loạt  lò mổ trôi nổi, không phép đang hoạt động trên địa bàn các huyện Thanh Trì, Thường Tín và Từ Liêm trước Tết Nguyên đán 2011.

PHÚC HẬU

Các tin, bài viết khác