Đồng Nai đề nghị Bộ GTVT không cấp phép mới dự án nạo vét

SGGPO
Chiều ngày 6-6, UBND tỉnh Đồng Nai cho biết đã báo cáo kết quả thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về thực hiện phòng, chống vi phạm pháp luật trong vực khai thác cát, sỏi.

Công an tỉnh Đồng Nai phát hiện và bắt giữ một vụ khai thác cát trái phép trên sông Đồng Nai

Công an tỉnh Đồng Nai phát hiện và bắt giữ một vụ khai thác cát trái phép trên sông Đồng Nai

Theo đó, sau khi có chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, UBND tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh phối hợp với các sở, ngành liên quan kiểm tra, rà soát 6 mỏ cát xây dựng trên địa bàn tỉnh để kịp thời chấn chỉnh các vi phạm. Đồng thời trong 5 tháng đầu năm 2017, các cơ quan cấp tỉnh và các huyện đã kiểm tra, phát hiện 58 trường hợp vi phạm, thu giữa 12 phương tiện và xử phạt số tiền gần 1 tỷ đồng. Trong đó, cao điểm từ 1-4 đến 30-5 đã bắt giữ 34 phương tiện, xử phạt hơn 300 triệu đồng.

Đối với 14 dự án nạo vét trên địa bàn do Bộ GTVT và UBND tỉnh Đồng Nai cấp phép, đến nay đều đã ngưng và tạm ngưng hoạt động. Riêng việc khai thác cát ở thượng nguồn sông Đồng Nai - đoạn giáp ranh với tỉnh Lâm Đồng, sau khi tỉnh Đồng Nai cho tạm ngưng 2 dự án đã cấp phép và làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng, đến nay đã tạm ngưng thời gian 3 tháng đối với tất cả 13 dự án do tỉnh Lâm Đồng cấp phép.

Ngoài ra, để phòng chống khai thác cát ở địa bàn giáp ranh, UBND tỉnh Đồng Nai đã ký kết quy chế phối hợp với các tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Lâm Đồng, Bà Rịa - Vũng Tàu và TPHCM và ký kết quy chế giám sát với Bộ GTVT đối với các dự án xã hội hóa nạo vét luồng hàng hải thuộc địa phận tỉnh Đồng Nai.

Để thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về tài nguyên khoáng sản trong thời gian tới, UBND tỉnh Đồng Nai kiến nghị Chính phủ cho phép trích nguồn kinh phí xử phạt vi phạm hành chính để trang bị phương tiện cho địa phương, phục vụ công tác kiểm tra. Ngoài ra, UBND tỉnh Đồng Nai còn đề nghị Bộ GTVT dừng cấp phép mới các dự án nạo vét tận thu trên sông; Bộ Công an chủ trì phối hợp với công an các địa phương đấu tranh, xử lý các hành vi bơm hút cát trái phép trên địa bàn giáp ranh nhiều tỉnh.

                                                             

DUY THÀNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chặn lập lờ

- Một doanh nghiệp kinh doanh thời trang có tiếng ở Hà Nội vừa bị cơ quan quản lý thị trường kiểm tra. Nguyên do là có thông tin đích xác từ người tiêu dùng cho rằng thương hiệu thời trang này cắt nhãn mác Trung Quốc, rồi thay bằng nhãn “made in Viet Nam”.

Giao thông - Đô thị

Nếu chỉ định ACV làm chủ đầu tư dự án sân bay Long Thành, Quốc hội phải ra nghị quyết

Sáng 12-11, Quốc hội họp phiên toàn thể, thảo luận về dự án sân bay Long Thành. Bên lề phiên họp, ĐB Trần Hoàng Ngân (TPHCM) cho rằng Chính phủ cần phải trình Quốc hội cho ý kiến và thể hiện quyết định bằng một nghị quyết chứ không đương nhiên chỉ định chủ đầu tư là Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV).

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn

TIN BUỒN


Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Phú, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng  LÊ THỊ A