Dự án BIPP hỗ trợ ươm tạo doanh nghiệp KH-CN tại TPHCM

(SGGP).- Ban quản lý Dự án “Hỗ trợ xây dựng chính sách đổi mới và phát triển các cơ sở doanh nghiệp - BIPP” và Trung tâm Ươm tạo doanh nghiệp công nghệ (HCMUT - TBI) thuộc Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia TPHCM, vừa ký kết hợp đồng tài trợ với kinh phí gần 210.000EUR. Như vậy, HCMUT - TBI đã được lựa chọn là 1 trong 2 cơ sở ươm tạo tham gia vào Dự án BIPP, với mục tiêu phát triển trung tâm thành một đơn vị ươm tạo doanh nghiệp công nghệ tiêu biểu trong các trường đại học.

Cụ thể HCMUT - TBI sẽ giúp các doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn lúc mới khởi nghiệp, giảm chi phí và tăng mức độ thành công. Các hỗ trợ bao gồm: không gian làm việc với giá cho thuê linh hoạt, các thiết bị văn phòng dùng chung, hỗ trợ và hướng dẫn kinh doanh, tư vấn, kết nối mạng lưới với các nhà đầu tư và các nguồn lực khác, phát triển mạng lưới các chuyên gia để hỗ trợ các nhu cầu của các doanh nghiệp ươm tạo. Tính đến nay, HCMUT - TBI đã ươm tạo 15 doanh nghiệp. Một số doanh nghiệp đã thành công và đang hoạt động tốt…

BIPP là dự án sử dụng vốn ODA không hoàn lại của Chính phủ Vương quốc Bỉ với tổng kinh phí 4,4 triệu EUR, trong đó, Chính phủ Vương quốc Bỉ tài trợ 4 triệu EUR và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam là 400.000EUR. Dự án được khởi động từ ngày 22-6-2011 tại cuộc họp Ủy ban Hỗn hợp Việt - Bỉ, thuộc Chương trình hợp tác định hướng giữa Việt Nam - Bỉ giai đoạn 2011-2015 và được thực hiện đến hết năm 2019.

B.TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

MobiFone ra mắt gói cước Trùm Data - lướt tẹt ga, không tăng giá

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ 3G/4G tăng mạnh trong các dịp lễ cuối năm 2020, đầu năm 2021, MobiFone ra mắt gói cước Trùm Data cho phép khách hàng thoải mái sử dụng dịch vụ 4G tốc độ cao “tẹt ga” nhưng không hề tăng thêm bất kỳ chi phí nào.