Dự án Lọc - Hóa dầu 27 tỷ USD, PTT đảm bảo tối thiểu 40% nguồn vốn đầu tư

Tin từ UBND tỉnh Bình Định cho biết, đoàn công tác của tỉnh Bình Định do Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hữu Lộc dẫn đầu vừa có buổi làm việc với Tập đoàn Dầu khí Thái Lan (PTT) để thống nhất nội dung bổ sung Dự án Lọc - Hóa dầu tại Khu kinh tế Nhơn Hội theo yêu cầu của các bộ, ngành Trung ương.

Theo đó, giữa 2 bên đã thống nhất một số vấn đề, như đầu vào của nguyên liệu và đầu ra của sản phẩm; việc tiêu thụ trong nước và xuất khẩu… Đặc biệt, nguồn vốn đã được thống nhất với vốn tự có là 40%, vốn vay 60%. Trong đó, PTT chiếm ít nhất 1/3, số còn lại thuộc các đối tác trong và ngoài nước.

Theo kế hoạch, cuối tháng 5 và đầu tháng 6-2013, Bình Định và PTT sẽ hoàn thành việc giải trình với Chính phủ, các bộ, ngành trung ương và xin Chính phủ cho chủ trương để PTT chính thức đầu tư vào Bình Định với Dự án Lọc - Hóa dầu tại Khu kinh tế Nhơn Hội.

Ngoài ra, trong chuyến công tác này, đoàn công tác của Bình Định cũng đã làm việc và mời gọi Tập đoàn Xi măng Siam, một trong những tập đoàn kinh tế lớn của Thái Lan hiện đang có các dự án đầu tư trên nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực lọc - hóa dầu, đến Bình Định tìm hiểu cơ hội đầu tư và tham gia vào Dự án Lọc - Hóa dầu tại Khu kinh tế Nhơn Hội.

Cẩm Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Yêu cầu ngân hàng miễn giảm lãi vay cho khách hàng bị ảnh hưởng mưa lũ

Ngày 23-10, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam đã có văn bản yêu cầu Chủ tịch HĐQT, HĐTV, Tổng giám đốc các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện ngay một số công việc nhằm hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Thị trường

Xuất khẩu của Việt Nam không phải hoàn toàn nhờ... "tôm, cá"

Sáng 24-10, Văn phòng Bộ Công thương thông tin tới báo chí về việc "cán cân" xuất khẩu hàng hóa Việt Nam giữa doanh nghiệp "nội" và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đang "đổi chiều" mạnh mẽ, đồng thời khẳng định kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam hiện nay không phải hoàn toàn nhờ... tôm, cá.

Địa ốc

Xung lực khiến giá bất động sản thành phố Thủ Đức tăng mạnh

Thành phố Thủ Đức đang được đầu tư về hạ tầng, dịch vụ, TPHCM cũng sẽ chuyển hướng về đây những lĩnh vực công nghệ cao, mang tính thân thiện môi trường, do đó tiềm năng phát triển sẽ là rất lớn. Do đó, đây là lực đẩy để bất động sản tại khu Đông TPHCM tiếp tục tăng trưởng.

Nông nghiệp

Minh Phú kháng cáo Hoa Kỳ vì bị áp thuế đối với tôm

Công ty cổ phần Tập đoàn thủy sản Minh Phú cho biết sẽ kháng cáo quyết định của Cơ quan Hải quan Hoa Kỳ (CBP) về kết luận sản phẩm tôm đông lạnh Minh Phú xuất khẩu vào thị trường Hoa Kỳ là đối tượng chịu thuế theo Lệnh thuế chống bán phá giá đối với tôm Ấn Độ.

Đầu tư

Thông tin kinh tế