Đưa 15 người dân phát hiện trong thùng xe đông lạnh về quê

SGGPO
Sáng 15-9, UBND tỉnh Bình Thuận tổ chức đưa 15 người dân (trong vụ nhồi nhét trong thùng xe tải đông lạnh), lên đường về quê.

Tin liên quan

Trong số 15 người (có một trẻ em) là người dân của 3 tỉnh: Quảng Trị, Hà Tĩnh và Nghệ An.

Trước khi lên xe về quê hương, 15 người trên đã được xét nghiệm và đều cho kết quả âm tính với dịch Covid-19. 

Đưa 15 người dân phát hiện trong thùng xe đông lạnh về quê ảnh 1 15 người được phát hiện trong thùng xe đông lạnh đã lên đường về quê
Trong khi đưa người dân về quê, UBND tỉnh Bình Thuận sẽ chịu chi phí vận chuyển, ăn uống dọc đường (trên xe) cho 15 người dân. Đồng thời, tổ chức bàn giao số người dân này cho 3 tỉnh Quảng Trị, Hà Tĩnh, Nghệ An tại địa điểm đón đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Như Báo SGGP đã thông tin, khuya 12-9, Trạm Cảnh sát giao thông (CSGT) Hàm Tân thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Thuận khi tuần tra trên Quốc lộ 1A phát hiện xe đông lạnh biển kiểm soát 51D - 38214 do lái xe Lê Văn Tuấn điều khiển đang dừng trong sân một quán cơm thuộc xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận có dấu hiệu nghi vấn.

Tổ tuần tra đã yêu cầu tài xế mở khóa thùng xe đông lạnh thì phát hiện trong thùng xe có 15 người (trong đó có 1 trẻ em) là dân của 3 tỉnh nói trên.

Theo UBND tỉnh Bình Thuận, đây là hành động liều lĩnh và nguy hiểm, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch Covid-19 của địa phương. Tuy nhiên, nhận thấy hoàn cảnh khó khăn của số người dân trên, UBND tỉnh Bình Thuận đã thống nhất không yêu cầu họ trở về nơi xuất phát mà bố trí nơi ăn ở, trước khi liên hệ với các địa phương để đưa họ về quê.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Thiết kế đường Lê Lợi theo hướng hiện đại

Ngày 3-12, Giám đốc Sở QH-KT TPHCM Nguyễn Thanh Nhã cho biết, sở đề xuất UBND TPHCM thiết kế cảnh quan đường Lê Lợi (đoạn từ Nguyễn Huệ đến chợ Bến Thành) để kịp thời tái lập diện mạo đô thị, ổn định kinh doanh, dịch vụ ngay sau khi chủ đầu tư metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) hoàn trả mặt bằng.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN, Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: