Đưa hơn 360 công dân trở về từ Nhật Bản

SGGPO

Chiều 24-6, 361 công dân từ Nhật Bản về nước đã hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Đà Nẵng an toàn.

Chuyến bay hạ cánh đến sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 13 giờ 30 phút ngày 24-6

Chuyến bay hạ cánh đến sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 13 giờ 30 phút ngày 24-6

Theo đó, chuyến bay mang số hiệu VN319 của hãng hàng không Vietnam Airlines xuất phát từ sân bay quốc tế Narita (Nhật Bản) lúc 9 giờ 35 phút (giờ địa phương) và về tới sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 13 giờ 30 phút cùng ngày.

Ngay khi máy bay hạ cánh, lực lượng kiểm dịch y tế quốc tế đã tiến hành kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt cho hành khách ngay trên tàu bay. Các lực lượng an ninh sân bay, hải quan, tiến hành làm các thủ tục nhập cảnh. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được thực hiện nghiêm ngặt, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch tại sân bay và an toàn cho hành khách.

Đưa hơn 360 công dân trở về từ Nhật Bản  ảnh 1 Chuyến bay lần này có 119 trường hợp phụ nữ mang thai
Trong số 361 công dân, có 119 trường hợp phụ nữ mang thai, 72 người mắc bệnh hiểm nghèo, 40 trẻ em và người cao tuổi, 20 lao động hết hợp đồng, 3 công dân quốc tịch Nhật Bản được chấp thuận nhập cảnh vào Việt Nam làm việc tại TP Đà Nẵng. Các trường hợp còn lại là học sinh tại các trường, ký túc xá đóng cửa, đi thăm người thân bị mắc kẹt, hết hạn visa…

Sau khi làm xong thủ tục tại sân bay, các công dân được đưa về nơi cách ly. Cụ thể, 346 công dân được đưa về cách ly tại Trường Trung cấp Cảnh sát Nhân Dân 5 (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam); 15 công dân được cách ly tại Đà Nẵng là các trường hợp mắc bệnh nặng và các công dân mang quốc tịch Nhật Bản.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chia sẻ tình đời

- Nhiều hộ dân ở TPHCM đã hiến đất nhà mình để mở rộng hẻm. Dòm từ ngoài vô, có người thấy tiếc vì khi không lại mất một phần tài sản lớn giữa thời buổi tấc đất tấc vàng. Có những người khác lại ủng hộ, vì lợi ích của cộng đồng. Nhưng người trong cuộc thì bình thản, vì cho đi trước hết là để cuộc sống của chính mình và gia đình dễ chịu hơn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: