Đưa hơn 360 công dân trở về từ Nhật Bản

SGGPO

Chiều 24-6, 361 công dân từ Nhật Bản về nước đã hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Đà Nẵng an toàn.

Chuyến bay hạ cánh đến sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 13 giờ 30 phút ngày 24-6

Chuyến bay hạ cánh đến sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 13 giờ 30 phút ngày 24-6

Theo đó, chuyến bay mang số hiệu VN319 của hãng hàng không Vietnam Airlines xuất phát từ sân bay quốc tế Narita (Nhật Bản) lúc 9 giờ 35 phút (giờ địa phương) và về tới sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 13 giờ 30 phút cùng ngày.

Ngay khi máy bay hạ cánh, lực lượng kiểm dịch y tế quốc tế đã tiến hành kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt cho hành khách ngay trên tàu bay. Các lực lượng an ninh sân bay, hải quan, tiến hành làm các thủ tục nhập cảnh. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được thực hiện nghiêm ngặt, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch tại sân bay và an toàn cho hành khách.

Đưa hơn 360 công dân trở về từ Nhật Bản  ảnh 1 Chuyến bay lần này có 119 trường hợp phụ nữ mang thai
Trong số 361 công dân, có 119 trường hợp phụ nữ mang thai, 72 người mắc bệnh hiểm nghèo, 40 trẻ em và người cao tuổi, 20 lao động hết hợp đồng, 3 công dân quốc tịch Nhật Bản được chấp thuận nhập cảnh vào Việt Nam làm việc tại TP Đà Nẵng. Các trường hợp còn lại là học sinh tại các trường, ký túc xá đóng cửa, đi thăm người thân bị mắc kẹt, hết hạn visa…

Sau khi làm xong thủ tục tại sân bay, các công dân được đưa về nơi cách ly. Cụ thể, 346 công dân được đưa về cách ly tại Trường Trung cấp Cảnh sát Nhân Dân 5 (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam); 15 công dân được cách ly tại Đà Nẵng là các trường hợp mắc bệnh nặng và các công dân mang quốc tịch Nhật Bản.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên nhà máy nước Thủ Đức thực hiện bảo trì máy móc

5 quận trung tâm TPHCM bị cúp nước, nước yếu vào cuối tuần ​

Từ 22 giờ ngày 11-7 (thứ bảy) đến 5 giờ sáng ngày 12-7 (chủ nhật), nhiều phường tại một số quận trung tâm trên địa bàn TPHCM sẽ cúp nước, nước yếu do Nhà máy nước Thủ Đức giảm áp lực bơm và cô lập ngưng nước môt số tuyến ống truyền tải.

Bút Sài Gòn

Dễ kẹt

- Kênh trái phiếu doanh nghiệp dạo này xôm tụ quá. Lượng tiền đổ vô trái phiếu vẫn tiếp tục tăng nhiệt. Và có một thứ mới so với trước là nhiều nhà đầu tư cá nhân không ngần ngại bỏ tiền mua trái phiếu để “lướt sóng”. 

Giao thông - Đô thị

Ra mắt ứng dụng giao thông đa phương thức Go!Bus

Ngày 10-7, Sở Giao thông Vận tải TPHCM phối hợp Grab Việt Nam ra mắt ứng dụng cung cấp thông tin vận tải hành khách công cộng trên thiết bị di động và kết nối xe buýt với ứng dụng Grab.

Quy hoạch

Bình Phước kiến nghị cho quy hoạch 70.000ha đất để phát triển

* Bến Tre kiến nghị bố trí 250 tỷ đồng đầu tư hồ chứa nước ngọt

Ngày 8-7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác của Quốc hội đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Bình Phước về hình hình kinh tế - xã hội và công tác xây dựng hệ thống chính trị.

Tin buồn

TIN BUỒN

Đồng chí Dương Thị Minh (Dương Thị Vĩnh), Sinh ngày 4-8-1923 tại xã An Trường, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. Thượng úy, bác sĩ, nguyên Trưởng phòng Y vụ Bệnh viện Thống Nhất TPHCM, đã nghỉ hưu, Đã từ trần lúc 3 giờ 25 ngày 2-7-2020.