Đưa hơn 360 công dân trở về từ Nhật Bản

SGGPO

Chiều 24-6, 361 công dân từ Nhật Bản về nước đã hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Đà Nẵng an toàn.

Chuyến bay hạ cánh đến sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 13 giờ 30 phút ngày 24-6

Chuyến bay hạ cánh đến sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 13 giờ 30 phút ngày 24-6

Theo đó, chuyến bay mang số hiệu VN319 của hãng hàng không Vietnam Airlines xuất phát từ sân bay quốc tế Narita (Nhật Bản) lúc 9 giờ 35 phút (giờ địa phương) và về tới sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 13 giờ 30 phút cùng ngày.

Ngay khi máy bay hạ cánh, lực lượng kiểm dịch y tế quốc tế đã tiến hành kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt cho hành khách ngay trên tàu bay. Các lực lượng an ninh sân bay, hải quan, tiến hành làm các thủ tục nhập cảnh. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được thực hiện nghiêm ngặt, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch tại sân bay và an toàn cho hành khách.

Đưa hơn 360 công dân trở về từ Nhật Bản  ảnh 1 Chuyến bay lần này có 119 trường hợp phụ nữ mang thai
Trong số 361 công dân, có 119 trường hợp phụ nữ mang thai, 72 người mắc bệnh hiểm nghèo, 40 trẻ em và người cao tuổi, 20 lao động hết hợp đồng, 3 công dân quốc tịch Nhật Bản được chấp thuận nhập cảnh vào Việt Nam làm việc tại TP Đà Nẵng. Các trường hợp còn lại là học sinh tại các trường, ký túc xá đóng cửa, đi thăm người thân bị mắc kẹt, hết hạn visa…

Sau khi làm xong thủ tục tại sân bay, các công dân được đưa về nơi cách ly. Cụ thể, 346 công dân được đưa về cách ly tại Trường Trung cấp Cảnh sát Nhân Dân 5 (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam); 15 công dân được cách ly tại Đà Nẵng là các trường hợp mắc bệnh nặng và các công dân mang quốc tịch Nhật Bản.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chiều hoài sao được

- Trong dự thảo mới nhất liên quan đến chính sách đối với ngành ô tô, Bộ Tài chính tiếp tục đề xuất Chính phủ ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện cho ô tô lắp ráp trong nước. Nhưng với đề nghị của các hãng về giảm sản lượng tối thiểu cho mỗi mẫu xe, bộ này bác bỏ thẳng thừng.

Giao thông - Đô thị

Điều chỉnh thiết kế đô thị quanh các tuyến metro

Ngày 4-8, Phó Giám đốc Sở QH-KT TPHCM Trương Trung Kiên cho biết, liên quan đến thiết kế đô thị quanh khu vực nhà ga tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương, sở kiến nghị UBND TPHCM điều chỉnh chức năng sử dụng đất, chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc, quy hoạch tổ chức giao thông đô thị, thiết kế đô thị.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: