Đức: 3,8 triệu người chưa từng lướt web

SGGP
Số liệu mới nhất từ Văn phòng Thống kê Liên bang Đức (Destatis) cho biết có tới 3,8 triệu người ở Đức chưa bao giờ lướt web. Thậm chí, nhiều người cho rằng có thể tiếp tục cuộc sống bình thường của mình mà hoàn toàn không cần mạng Internet. 

Theo Destatis, khoảng 6% người Đức ở độ tuổi từ 16-74 chưa bao giờ sử dụng Internet. Số liệu thống kê cũng cho thấy ngày càng có nhiều người trong nhóm cao tuổi không sử dụng mạng, trong đó 21% trong nhóm từ 65-74 tuổi không sử dụng Internet. Tỷ lệ này là 8% trong số nhóm người từ 55-64 tuổi, và dưới 55 tuổi chỉ còn 3%. 

Tuy nhiên, Destatis chỉ ra rằng, cuộc sống đã trở nên phức tạp hơn trong những năm qua với những người không sử dụng mạng Internet, đặc biệt kể từ khi đại dịch Covid-19 xảy ra. Từ giấy chứng nhận tiêm vaccine kỹ thuật số đến đặt lịch hẹn trực tuyến với bác sĩ, cuộc sống hàng ngày càng trở nên khó khăn nếu không sử dụng Internet.

ĐỖ CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: Hamariweb.com

Italy hủy án phạt đối với Apple và Amazon

Một tòa án hành chính ở Italy đã hủy bỏ án phạt do cơ quan chống độc quyền của nước này đưa ra đối với các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ là Apple và Amazon với “cáo buộc thông đồng”.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Mỹ và Hàn Quốc tiếp tục tập trận hải quân chung

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JSC) ra thông cáo cho biết, Hàn Quốc và Mỹ ngày 7-10 đã bắt đầu một cuộc tập trận hải quân chung khác kéo dài 2 ngày với sự tham gia của tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân ở vùng biển quốc tế ở phía Đông Bán đảo Triều Tiên nhằm củng cố năng lực hoạt động của các đồng minh.

Chuyện đó đây

Phát hiện đột phá trong điều trị bệnh bạch cầu

Theo nhóm nghiên cứu tại Đại học Quốc gia Australia (ANU) và Trung tâm Ung thư Peter MacCallum, bệnh bạch cầu cấp tính dòng tế bào tủy xương (AML), một loại ung thư máu nguy hiểm, có thể làm tê liệt hệ miễn dịch.