Đức: 3,8 triệu người chưa từng lướt web

SGGP
Số liệu mới nhất từ Văn phòng Thống kê Liên bang Đức (Destatis) cho biết có tới 3,8 triệu người ở Đức chưa bao giờ lướt web. Thậm chí, nhiều người cho rằng có thể tiếp tục cuộc sống bình thường của mình mà hoàn toàn không cần mạng Internet. 

Theo Destatis, khoảng 6% người Đức ở độ tuổi từ 16-74 chưa bao giờ sử dụng Internet. Số liệu thống kê cũng cho thấy ngày càng có nhiều người trong nhóm cao tuổi không sử dụng mạng, trong đó 21% trong nhóm từ 65-74 tuổi không sử dụng Internet. Tỷ lệ này là 8% trong số nhóm người từ 55-64 tuổi, và dưới 55 tuổi chỉ còn 3%. 

Tuy nhiên, Destatis chỉ ra rằng, cuộc sống đã trở nên phức tạp hơn trong những năm qua với những người không sử dụng mạng Internet, đặc biệt kể từ khi đại dịch Covid-19 xảy ra. Từ giấy chứng nhận tiêm vaccine kỹ thuật số đến đặt lịch hẹn trực tuyến với bác sĩ, cuộc sống hàng ngày càng trở nên khó khăn nếu không sử dụng Internet.

ĐỖ CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kho dầu bốc cháy dữ dội do bị sét đánh trúng. (Nguồn: cuba.detailzero.com)

Vụ sét đánh gây hỏa hoạn tại kho dầu lớn của Cuba: Ít nhất 77 người bị thương

Truyền thông nhà nước Cuba dẫn lời giới chức nước này ngày 6-8-2022 cho biết ít nhất 77 người đã bị thương, nhiều người trong tình trạng nguy kịch, trong vụ sét đánh gây hoả hoạn ở một bể chứa dầu thô của khu công nghiệp gần thành phố Matanzas, cách thủ đô La Habana khoảng 124 km về phía Đông.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Căng thẳng tại Dải Gaza chưa hạ nhiệt

Ngày 7-8, giới chức y tế tại Dải Gaza cho biết, bạo lực leo thang tại khu vực này đã khiến 24 người thiệt mạng, 204 người bị thương. Nhiều quốc gia, tổ chức đã kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, tránh thương vong cho thường dân vô tội.

Chuyện đó đây

" />