Đường ống dẫn dầu Trans Mountain hoạt động lại

SGGP
Đường ống dẫn dầu Trans Mountain của Canada đã hoạt động trở lại sau khi phải tạm ngừng hoạt động kể từ giữa tháng 11 vừa qua do ảnh hưởng của các trận mưa kỷ lục ở tỉnh British Columbia. 

Ống dẫn dầu thuộc dự án Trans Mountain. Ảnh: TTXVN

Ống dẫn dầu thuộc dự án Trans Mountain. Ảnh: TTXVN

Theo Reuters, Công ty Trans Mountain cho biết tuyến đường ống dẫn dầu chạy qua 2 tỉnh cực Tây của Canada đã được khởi động lại một cách an toàn. Công ty không ghi nhận bất cứ thiệt hại nghiêm trọng nào trong thời gian đường ống này tạm ngừng hoạt động.

Đường ống dẫn dầu Trans Mountain, hoạt động từ năm 1953, là tuyến đường ống dẫn dầu duy nhất nối Alberta, tỉnh khai thác dầu mỏ lớn nhất Canada, và khu vực bờ biển Thái Bình Dương của nước này.

Hiện tuyến đường ống dẫn dầu nằm dưới mặt đất nói trên vận chuyển khoảng 300.000 thùng dầu/ngày. Tình trạng ngừng hoạt động hồi giữa tháng 11 vừa qua đã dẫn đến thiếu hụt nhiên liệu ở tỉnh British Columbia và đẩy giá nhiên liệu tăng mạnh.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây