Đường ống dẫn dầu Trans Mountain hoạt động lại

SGGP
Đường ống dẫn dầu Trans Mountain của Canada đã hoạt động trở lại sau khi phải tạm ngừng hoạt động kể từ giữa tháng 11 vừa qua do ảnh hưởng của các trận mưa kỷ lục ở tỉnh British Columbia. 

Ống dẫn dầu thuộc dự án Trans Mountain. Ảnh: TTXVN

Ống dẫn dầu thuộc dự án Trans Mountain. Ảnh: TTXVN

Theo Reuters, Công ty Trans Mountain cho biết tuyến đường ống dẫn dầu chạy qua 2 tỉnh cực Tây của Canada đã được khởi động lại một cách an toàn. Công ty không ghi nhận bất cứ thiệt hại nghiêm trọng nào trong thời gian đường ống này tạm ngừng hoạt động.

Đường ống dẫn dầu Trans Mountain, hoạt động từ năm 1953, là tuyến đường ống dẫn dầu duy nhất nối Alberta, tỉnh khai thác dầu mỏ lớn nhất Canada, và khu vực bờ biển Thái Bình Dương của nước này.

Hiện tuyến đường ống dẫn dầu nằm dưới mặt đất nói trên vận chuyển khoảng 300.000 thùng dầu/ngày. Tình trạng ngừng hoạt động hồi giữa tháng 11 vừa qua đã dẫn đến thiếu hụt nhiên liệu ở tỉnh British Columbia và đẩy giá nhiên liệu tăng mạnh.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay chở 22 người mất tích tại Nepal

Máy bay chở 22 người mất tích tại Nepal

Giới chức Nepal cho biết ngày 29-5, một máy bay tư nhân chở 22 người đã bị mất tích khi đang trên đường từ thị trấn du lịch Pokhara, cách thủ đô Kathmandu 200km về phía Tây Bắc, đến khu vực Jomsom, cách thủ đô 80km về phía Tây Bắc.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

“Siêu” vi khuẩn có gene kháng kháng sinh ở Nam cực

Vi khuẩn ở Nam cực có chứa các gene cung cấp cho chúng kháng sinh tự nhiên và kháng kháng sinh, cùng khả năng lây lan ra phạm vi ngoài các vùng cực. Đó là phát hiện mới được các nhà khoa học ở Chile công bố trên Tạp chí Science of the Total Environment.