EU tiến hành chiến dịch chống rửa tiền tại Lebanon

SGGP

Reuters đưa tin, Cơ quan tư pháp của Liên minh châu Âu (Eurojust) cho biết, các nước Pháp, Đức, Luxembourg đã thu giữ và phong tỏa số tài sản có tổng trị giá lên tới 120 triệu EUR (130 triệu USD) trong một chiến dịch lớn chống rửa tiền tại Lebanon.

Theo Eurojust, chiến dịch này liên quan đến một cuộc điều tra do giới chức Pháp tiến hành hồi năm ngoái về tài sản cá nhân của Thống đốc Ngân hàng Trung ương Lebanon Riad Salameh; theo đó 5 tài sản ở Đức và Pháp đã bị thu giữ, đồng thời một số tài khoản ngân hàng bị phong tỏa.

Ngoài ông Salameh, chiến dịch trên cũng nhằm vào 4 cá nhân khác bị nghi ngờ biển thủ công quỹ tại Lebanon, với tổng số tiền hơn 335 triệu USD trong thời gian từ năm 2002 đến năm 2021.

Theo các nguồn tin tư pháp, các ủy viên công tố của Liên minh châu Âu  (EU) đang tiến hành điều tra các cáo buộc ông Salameh liên quan tới hoạt động rửa tiền sau một cuộc điều tra tương tự tại Thụy Sĩ.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vết nứt tại thềm băng Larsen C ở Nam Cực. Ảnh: AFP/TTXVN

Biến đổi khí hậu gây nhiều lo ngại

Tổng Giám đốc Cơ quan Không gian châu Âu (ESA) Josef Aschbacher cảnh báo thiệt hại kinh tế từ những đợt nắng nóng và hạn hán có thể lớn hơn nhiều tác động của cuộc khủng hoảng năng lượng tại châu Âu. 

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Dùng công nghệ GPS để bảo vệ rạn san hô

Quỹ Bảo vệ rạn san hô Great Barrier kết hợp với công ty công nghệ nông nghiệp Farmacist áp dụng công nghệ GPS để giảm sử dụng phân bón và hóa chất gây hại tới di sản thiên nhiên thế giới.
" />