Facebook khóa tài khoản của Children’s Health Defense

SGGP
Meta - công ty sở hữu Facebook - thông báo vừa xóa khỏi trang mạng xã hội này loạt bài về vaccine của nhóm Children’s Health Defense (CHD) trên mạng Facebook và Instagram vì phát tán thông tin sai lệch về đại dịch Covid-19.

Robert Kennedy Jr, người đứng đầu nhóm Children’s Health Defense. Ảnh: AP

Robert Kennedy Jr, người đứng đầu nhóm Children’s Health Defense. Ảnh: AP

Người phát ngôn của Meta Aaron Simpson cho biết, Meta đưa ra quyết định này sau khi CHD liên tiếp vi phạm các quy định về tin sai, tin giả. CHD là một trong những nhóm hiện chỉ trích vaccine phòng Covid-19 có tầm ảnh hưởng lớn nhất tại Mỹ.

Trong một thông báo, nhóm cũng chia sẻ ảnh chụp màn hình thông báo các tài khoản của nhóm bị đình chỉ do vi phạm chính sách của Meta liên quan đến tin sai, tin giả. Đại diện CHD bày tỏ bất ngờ về động thái của Meta, cho rằng lệnh cấm có thể liên quan đến việc nhóm đã đệ đơn kiện Meta liên quan đến việc kiểm soát các bài đăng.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: Hamariweb.com

Italy hủy án phạt đối với Apple và Amazon

Một tòa án hành chính ở Italy đã hủy bỏ án phạt do cơ quan chống độc quyền của nước này đưa ra đối với các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ là Apple và Amazon với “cáo buộc thông đồng”.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Mỹ và Hàn Quốc tiếp tục tập trận hải quân chung

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JSC) ra thông cáo cho biết, Hàn Quốc và Mỹ ngày 7-10 đã bắt đầu một cuộc tập trận hải quân chung khác kéo dài 2 ngày với sự tham gia của tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân ở vùng biển quốc tế ở phía Đông Bán đảo Triều Tiên nhằm củng cố năng lực hoạt động của các đồng minh.

Chuyện đó đây

Phát hiện đột phá trong điều trị bệnh bạch cầu

Theo nhóm nghiên cứu tại Đại học Quốc gia Australia (ANU) và Trung tâm Ung thư Peter MacCallum, bệnh bạch cầu cấp tính dòng tế bào tủy xương (AML), một loại ung thư máu nguy hiểm, có thể làm tê liệt hệ miễn dịch.