Gà trống 4 chân ở Quảng Ngãi

(SGGPO).- Chủ nhân của con gà 4 chân trên là anh Huỳnh Văn Thu ở thôn Thọ Đông, xã Tịnh Thọ, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi (ảnh). Anh Thu cho biết, tháng 8-2009, anh vào một trại gà giống của Công ty Cao Khanh (tỉnh Bình Định) mua gà về nuôi, sau đó đã phát hiện có một con gà 4 chân.

Ban đầu con gà đi bằng 4 chân nhưng khi lớn lại đi  2 chân, hai chân còn lại bị… teo đi, treo lủng lẳng phía sau. Hiện con gà trống 4 chân đã được hơn 10 tháng tuổi, nặng 2,5 kg.

Mặc dù có 4 chân nhưng chú gà này khi kết hợp với gà mái vẫn cho ra thế hệ gà con khỏe mạnh. Từ nhiều ngày qua, nhiều người hiếu kỳ đã đổ xô đến nhà anh Thu để xem con gà trống kỳ dị này và trả giá mua từ 4-20 triệu đồng, trong đó có Công ty Gà giống Cao Khanh ngỏ ý mua lại, nhưng ông Thu chưa đồng ý.

Hà Minh

  • Quảng Bình: Bắt xe ô tô chở 1,4 tấn rùa quý hiếm

(SGGPO).- Ngày 2-7, lực lượng Cảnh sát môi trường Công an Quảng Bình đã bắt giữ xe ô tô mang biển số nước Lào UN-3608 chở đầy động vật hoang dã, khi đang di chuyển trên đường Hồ Chí Minh thuộc địa phận xã Phú Định, huyện Bố Trạch, Quảng Bình.

1,4 tấn rùa bị công an phát hiện bắt giữ.

Sau khi tiến hành kiểm tra, cơ quan chức năng xác định: tất cả động vật hoang dã chở trên ô tô UN- 3608 là các cá thể rùa Sa Nhân, rùa núi đất Sepon, rùa hộp trán vàng đều thuộc loài quý hiếm có trong Sách Đỏ với trọng lượng lên đến 1,4 tấn được đóng đầy trong các bao tải. Đây là động vật rùa bị bắt giữ lớn nhất từ trước tới nay ở Quảng Bình.

Bước đầu chủ xe chở số rùa trên được xác định là Nguyễn Văn Hé (sinh năm 1977), trú tại xã Bắc Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình. Hiện cơ quan chức năng tiến hành làm rõ vụ việc và tìm phương án để thả rùa về môi trường tự nhiên.

Minh Phong

Các tin, bài viết khác