Gần 3.000 lượt người được đào tạo nghề

Ngày 21-10, Trung tâm dạy nghề huyện Nhà Bè tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2006-2007. Trong năm học vừa qua, trung tâm đã đào tạo gần 3.000 lượt người với các ngành nghề ngắn hạn và dài hạn như: tiện, hàn, điện công nghiệp, gia dụng, lái xe ôtô B2, may công nghiệp, bảo trì sửa chữa máy may công nghiệp, tin học.

Trong năm học 2006-2007, trung tâm dự kiến sẽ đào tạo nghề ngắn hạn cho khoảng 1.000 người, kết hợp với Trường Trung học kỹ thuật và nghiệp vụ Nguyễn Hữu Cảnh đào tạo trung cấp nghề bậc 3/7 cho 200 người, đào tạo cung ứng xuất khẩu lao động 100 người.

Năm học mới, trung tâm sẽ đào tạo thêm một số ngành nghề mới như: công nghệ hàn TIG- MIG, chế biến bảo quản thủy hải sản, cơ - điện tử, ngoại ngữ (Anh, Hoa, Nhật, Hàn). Dịp này, Hội khuyến học huyện Nhà Bè cũng trao 4 suất học bổng (gồm 400 ngàn đồng và 20 quyển tập) cho 4 học sinh gia đình khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập.  

Th.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.