Gần 350 gian hàng tại hội chợ hàng Việt - Đà Nẵng 2020

SGGPO

Tối 9-12, Sở Công thương Đà Nẵng tổ chức Hội chợ hàng Việt - Đà Nẵng 2020.

Cắt băng khai mạc hội chợ

Cắt băng khai mạc hội chợ

Hội chợ thu hút gần 350 gian hàng của gần 150 doanh nghiệp với 19 tỉnh/thành tham gia. Các sản phẩm được giới thiệu tại Hội chợ bao gồm: điện, điện tử, đồ gỗ, trang trí nội thất, thủ công mỹ nghệ và các sản phẩm tiêu dùng như: đồ uống, thực phẩm chế biến và đóng hộp, hàng dệt may, thời trang, giày da, dược phẩm, hóa mỹ phẩm…

Đặc biệt, Hội chợ lần này có sự tham gia của Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM với cụm 21 gian hàng giới thiệu sản phẩm tiêu biểu.

Trong khuôn khổ hội chợ còn có khu trưng bày giới thiệu sản phẩm khuyến công TP Đà Nẵng; khu giao dịch thương mại; khu check in cây thông Noel; chương trình biểu diễn văn nghệ...

Gần 350 gian hàng tại hội chợ hàng Việt - Đà Nẵng 2020 ảnh 1 Hội chợ thu hút đông đảo người dân tham gia

Hội chợ là một trong chuỗi các sự kiện hưởng ứng Cuộc vận  động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Ban chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động phát động nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả chủ trương của Bộ Chính trị về thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Từ 2010 đến nay, Hội chợ hàng Việt từng bước đã trở thành một thương hiệu riêng thu hút đông đảo doanh nghiệp trên địa bàn thành phố và các tỉnh, thành tham gia.

Ông Hồ kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, hội chợ nhằm tôn vinh, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp được sản xuất tại Việt Nam, giúp cho người tiêu dùng hiểu đúng về chất lượng và sử dụng hàng nội địa, tạo niềm tin và cảm nhận tốt về hàng Việt Nam. Qua đó, giúp các doanh nghiệp nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm trong việc nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh của sản phẩm hàng hóa và dịch vụ; thực hiện đúng, đầy đủ các cam kết bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Hội chợ mở của tự do từ 8 giờ 30 đến 22 giờ từ ngày 9 đến 14-12-2020.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sự kiến dự kiến thu hút hơn 3000 lượt khách tham quan. Ảnh: XUÂN QUỲNH

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP Đà Nẵng - SURF 2022

Sáng 25-11, tại Trường Đại học Đông Á (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), Sở KHCN TP Đà Nẵng, Cục phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học - Công nghệ (Bộ KHCN) tổ chức Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP Đà Nẵng - SURF 2022 với chủ đề “Đổi mới sáng tạo – Làm chủ tương lai”.

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng

" />