Gần 6 tỷ USD bảo hiểm đội tàu bay của Hàng không Việt Nam

(SGGPO). - Tối 26-12, Lễ ký hợp đồng Bảo hiểm hàng không giai đoạn 2015-2016 giữa Tổng công ty Hàng không Việt Nam và Liên danh các nhà bảo hiểm: Tổng Công ty Bảo hiểm PVI (Bảo hiểm PVI), Công ty CP Bảo hiểm Hàng không (VNI) và Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt (Bảo hiểm Bảo Việt) đã được tổ chức tại Hà Nội.

Chứng kiến lễ ký hợp đồng có Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng, ông Bùi Văn Cường- Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp Trung ương cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị chức năng có liên quan. Theo hợp đồng ký kết, các nhà bảo hiểm sẽ cung cấp dịch vụ bảo hiểm hàng không theo quy định của Nhà nước và thông lệ quốc tế cho toàn bộ đội tàu bay của Vietnam Airlines, Jestar Pacific, Vasco trong quá trình hoạt động trên phạm vi toàn thế giới. Hợp đồng sẽ bao gồm các loại bảo hiểm thân máy bay, bảo hiểm trách nhiệm nhà chuyên chở, bảo hiểm rủi ro chiến tranh... với tổng giá trị bảo hiểm cả đội tàu bay lên tới gần 6 tỷ USD và được bảo hiểm với mức trách nhiệm tổng cộng lên tới 2 tỷ USD/vụ.

Tại lễ ký kết, lãnh đạo Tổng công ty Hàng không Việt Nam khẳng định việc hợp tác giữa Tổng Công ty Hàng không Việt Nam và Liên danh bảo hiểm PVI- VNI-Bảo Việt không chỉ mang lại lợi ích to lớn cho các bên mà quan trọng hơn là mang lại sự an toàn và yên tâm cho tất cả khách hàng. Bên cạnh việc đầu tư phát triển đội tàu bay và chất lượng dịch vụ, sự bảo lãnh của 3 công ty bảo hiểm có uy tín trên thị trường bảo hiểm Việt Nam sẽ giúp khách có thêm lý do để tin tưởng lựa chọn dịch vụ của Hàng không Việt Nam.

KHANG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Bác tin đồn Tổng Giám đốc HoSE Lê Hải Trà bị bắt

Ngày 19-1, Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HoSE) đã có thông báo bác bỏ tin đồn lãnh đạo cơ quan này bị bắt. Thông báo HoSE nêu rõ: Chiều tối 18-1, các trang mạng xã hội đã lan truyền một tin đồn về việc ông Lê Hải Trà, Tổng Giám đốc HoSE, bị cơ quan công an bắt vào 18 giờ cùng ngày, là thông tin hoàn toàn sai sự thật.

Thị trường

“Bó phép” dẹp chợ tự phát quanh các chợ đầu mối


Tại 3 chợ đầu mối Hóc Môn, Thủ Đức, Bình Điền, đến nay dù lượng hàng hóa nhập chợ đang tăng mạnh, nhưng sức mua vẫn khiêm tốn, giảm lần lượt là 30%, 50%, 60%, nguyên nhân chính là do tình trạng buôn bán tự phát trên những tuyến đường quanh khu vực bên ngoài các chợ đã giành mất thị phần!

Địa ốc

Khám phá một Phan Thiết rất mới trong mắt Hoa hậu Ngọc Diễm

Tận mắt trải nghiệm và khám phá một Phan Thiết đang thay da đổi thịt từng ngày để trở thành điểm đến MICE mới hàng đầu châu Á Thái Bình Dương, Hoa hậu Ngọc Diễm đã chọn lựa đây là điểm đến không chỉ để du lịch, mà còn để đầu tư.

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuyển đổi công năng KCN Biên Hòa I

KCN Biên Hòa I (tỉnh Đồng Nai) diện tích 335ha là KCN đầu tiên của cả nước, hình thành năm 1963. Từ năm 2009, KCN Biên Hòa I được Chính phủ đồng ý chuyển đổi thành Khu đô thị - thương mại - dịch vụ nhưng do thiếu vốn nên chậm tiến độ. Tỉnh Đồng Nai đang ưu tiên chọn nhà đầu tư có tiềm lực, tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng (GPMB), đẩy nhanh tiến độ dự án. 

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế