Gần 600 triệu đồng chăm lo cán bộ dân vận có hoàn cảnh khó khăn

SGGPO
Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng, Ban Dân vận Thành ủy đề xuất công trình chăm lo cho gia đình cán bộ dân vận gặp khó khăn (kể cả những người đã về hưu). 

Trao quà đến các cán bộ dân vận có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Trao quà đến các cán bộ dân vận có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Sáng 23-9, Ban Dân vận Thành ủy TPHCM tổ chức hội thu, chăm lo, hỗ trợ những cán bộ dân vận có hoàn cảnh khó khăn, nhân kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15-10-1930 – 15-10-2020) và kỷ niệm 75 năm Ngày Nam bộ kháng chiến (23-9-1945 – 23-9-2020).

Đây là đợt 3 hội thu, chăm lo cho 15 cán bộ dân vận có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền là 82,5 triệu đồng (mỗi trường hợp 5 triệu đồng và 1 phần quà trị giá 500.000 đồng).

Theo đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM, nhiều năm qua, ngành dân vận đã làm tốt việc chăm lo cho người nghèo, người khó khăn. Đôi khi chính người làm công tác dân vận gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống nhưng vẫn luôn nỗ lực, hết mình vì công tác. Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng, Ban Dân vận Thành ủy đề xuất công trình chăm lo cho gia đình cán bộ dân vận gặp khó khăn (kể cả những người đã về hưu). Thông qua các đợt hội thu đã nhận được sự chia sẻ, giúp đỡ của nhiều cán bộ, đảng viên, công chức, các tổ chức thành viên trong MTTQ với số tiền gần 600 triệu đồng.

Trong 100 trường hợp cán bộ dân vận có hoàn cảnh khó khăn từ các đơn vị gửi về, Hội đồng xét duyệt gồm tập thể lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy, Ban Thường trực UBMTTQ, Thường trực các tổ chức chính trị - xã hội thành phố và các cụm thi đua đã trao quà đến 88 trường hợp và tổ chức các đoàn đi thăm 56 trường khó khăn tại địa phương.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chỉ số nóng bức tại Hà Nội và Hà Tĩnh đạt mức nguy hiểm

Chỉ số nóng bức tại Hà Nội và Hà Tĩnh đạt mức nguy hiểm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 19-8, chỉ số nóng bức (Heat - Index) tại Thủ đô Hà Nội và tỉnh Hà Tĩnh đạt mức nguy hiểm (41-54), người dân dễ bị say nắng, kiệt sức vì nóng; sốc nhiệt có thể xảy ra nếu tiếp xúc với nắng nóng hoặc hoạt động thể chất kéo dài. 

Bút Sài Gòn

Vì yêu mà đến

- Đầu tháng 9 tới, hội chợ du lịch quốc tế TPHCM lần thứ 16 sẽ diễn ra. Đây là sự kiện thường niên lớn, và điểm nhấn quan trọng là có sự bảo trợ của liên minh du lịch 5 nước: Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan, Việt Nam.

Giao thông - Đô thị

Tăng cường “dẹp loạn taxi” tại sân bay Tân Sơn Nhất

Trưởng phòng Quản lý vận tải đường bộ, Sở GTVT TPHCM cho biết, thời gian qua, sở đã nhiều lần làm việc với Cảng hàng không Tân Sơn Nhất và các đơn vị liên quan để tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm.

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />