“Gaza tự do” phản đối sự phong tỏa của Israel

Hàng ngàn người Palestine đã đổ về cảng cá ở TP Gaza vào ngày cuối tuần để chào đón 2 con tàu mang tên “Gaza tự do” (Free Gaza) chở hơn 40 nhà hoạt động hòa bình từ 17 nước tới Dải Gaza để ủng hộ phong trào của nhân dân Palestine phản đối sự phong tỏa của Israel (ảnh).

Tham gia đoàn các nhà hoạt động hòa bình trên 2 con tàu đến Palestine lần này có cả người Israel, đặc biệt là một người từng là nạn nhân Do Thái dưới thời phát xít Đức và em dâu cựu Thủ tướng Anh Tony Blair. Hai con tàu hòa bình này còn chở theo rất nhiều đồ viện trợ y tế cho trẻ em Palestine.

Khởi hành từ đảo Síp, phía Đông Địa Trung Hải, từ ngày 23-8, 2 tàu “Gaza tự do” đã bất ngờ được chính quyền Israel cho phép “tự do” vào Gaza. Đây được xem là một quyết định hiếm hoi từ phía chính quyền Israel kể từ khi áp đặt các quy định nghiêm ngặt đối với việc ra vào Dải Gaza từ tháng 6-2007 để chống phong trào Hồi giáo Hamas.

H.Ch. (Theo THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phải hành động ngay để giữ gìn môi trường sống trên Trái đất

Kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6

Tạp chí khoa học Frontiers in Conservation Science vừa công bố kết quả công trình nghiên cứu của nhóm 17 nhà sinh thái học và khí hậu học hàng đầu thế giới, cảnh báo Trái đất đã bước vào kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6 do biến đổi môi trường. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.