General Mills thu hồi tự nguyện một số sản phẩm kem Häagen-Dazs


General Mills mở rộng thu hồi tự nguyện một số sản phẩm kem Häagen-Dazs có chứa thành phần Va-ni do một nhà cung cấp nguyên liệu chiết xuất Va-ni không tuân thủ quy định.

Sau khi thu hồi tự nguyện kem Häagen-Dazs vị Va-ni, General Mills đã thực hiện các bước bổ sung đề phòng rủi ro, bằng cách mở rộng phạm vi của việc thu hồi sang các lô sản phẩm cụ thể có chứa thành phần Va-ni.

General Mills thu hồi tự nguyện một số sản phẩm kem Häagen-Dazs ảnh 1
Hiện tại, việc mở rộng thu hồi tự nguyện này được thực hiện ngay sau khi một lượng nhỏ chất 2-Chloroethanol (2CE) được phát hiện trong một lô sản phẩm cụ thể của Häagen-Dazs và quyết định thu hồi tự nguyện là một hành động đề phòng rủi ro. Quyết định này là kết quả sau việc điều tra kỹ lưỡng và xác định nguồn gốc là do việc không tuân thủ cam kết của một nhà cung cấp nguyên liệu riêng lẻ. 

Chỉ những sản phẩm có ngày hết hạn cụ thể như bảng phụ lục bên dưới bị ảnh hưởng bởi đợt thu hồi tự nguyện mở rộng này.

Kể từ đợt thu hồi tự nguyện sản phẩm kem Häagen-Dazs vị Va-ni, nhằm cam kết đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng, General Mills đã chủ động thực hiện các kiểm tra nâng cao toàn diện hơn với các sản phẩm kem Häagen-Dazs khác có chứa thành phần hương Va-ni tự nhiên, đồng thời mở rộng phạm vi thu hồi của những sản phẩm bị ảnh hưởng.

Sau khi phát hiện sự cố đầu tiên về sản phẩm, công ty đã tăng cường kiểm soát đối với tất cả các nhà cung cấp nguyên liệu. Công ty cũng đang thực hiện việc kiểm tra kỹ lưỡng tất cả các thành phẩm trước khi phân phối ra thị trường. Häagen-Dazs không sử dụng chất 2CE trong bất kỳ sản phẩm nào và tất cả dòng sản phẩm của công ty luôn tuân thủ tất cả các quy định an toàn thực phẩm và các tiêu chuẩn nghiêm ngặt tại mọi thị trường mà công ty đang phân phối, bao gồm Việt Nam. 

Lãnh đạo công ty rất tiếc về bất kỳ sự bất tiện nào gây ra do việc thu hồi tự nguyện nhằm đề phòng rủi ro này.

Hướng dẫn cho người tiêu dùng: Khách hàng đã mua một trong những sản phẩm có ngày hết hạn cụ thể như phụ lục bên dưới có thể mang sản phẩm hoặc biên lai đến nơi mua hàng để được hoàn lại toàn bộ tiền và có thể liên hệ tới General Mills bằng cách truy cập: www.generalmills.com/VanillaRecall

Mọi thắc mắc về phương tiện truyền thông vui lòng liên hệ: media.line@genmills.com
Công ty hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải trong thông báo này.

Phụ lục: Danh sách các lô sản phẩm cần thu hồi trong đợt thu hồi tự nguyện mở rộng.
General Mills thu hồi tự nguyện một số sản phẩm kem Häagen-Dazs ảnh 2
Việc thu hồi tự nguyện mở rộng chỉ liên quan tới các lô sản phẩm như bảng trên. Các sản phẩm khác của Häagen-Dazs không bị ảnh hưởng bởi việc thu hồi này.                                                                                         

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chung tay vì một xã hội Việt Nam già hóa chủ động

Chung tay vì một xã hội Việt Nam già hóa chủ động

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân Thọ Prudential Việt Nam (Prudential) vừa tổ chức hội thảo chuyên đề Aging Summit 2022 với chủ đề “Già hóa dân số - Cơ hội và Thách thức cho thế hệ Millennials”, với sự đồng hành của Viện Khoa học Lao động và Xã hội (ILSSA) và Viện nghiên cứu Y - Xã hội học (ISMS), cùng đối tác truyền thông là Chuyên trang Vietcetera.

Thị trường

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đồng Tháp lần đầu tổ chức lễ hội cá tra

Chiều 2-12, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức họp báo công bố thông tin tỉnh này sẽ tổ chức lễ hội cá tra lần đầu tiên với chủ đề “Vươn ra biển lớn” tại TP Hồng Ngự trong 2 ngày 16 và 17-12.

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế