Giá dầu thế giới biến động bất thường

Giá dầu trên thị trường thế giới trong phiên giao dịch ngày 9-2 có sự biến động bất thường. Tại Mỹ, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 3-2011 giảm xuống còn 86,71 USD/thùng, trong khi tại Anh giá dầu Brent biển Bắc giao cùng thời điểm tăng lên 101,82 USD/thùng.

Các chuyên gia phân tích cho rằng báo cáo mới nhất về lượng dầu dự trữ của Mỹ do Bộ Năng lượng Mỹ công bố mới đây được cho là nguyên nhân khiến giá dầu tại thị trường New York giảm.

Lượng dầu dự trữ của Mỹ đã tăng 1,9 triệu thùng trong tuần qua và đây là tuần thứ 4 tăng liên tiếp. Trong khi đó, tâm lý lo ngại về cuộc khủng hoảng chính trị tại Ai Cập khiến giá dầu tại thị trường London vẫn đứng ở mức trên 100 USD/thùng.

V.Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VinFast VF33 – Mẫu SUV thuộc phân khúc E dự kiến đến tay người tiêu dùng Mỹ vào Quý 2 - 2022

Xe điện tự hành của VinFast gây bão truyền thông Mỹ

Chưa đầy 48 giờ từ thời điểm VinFast công bố ra mắt 3 dòng xe điện tự hành, hàng loạt chuyên trang ô tô quốc tế hàng đầu của Mỹ như Autoblog, Jalopnik, InsideEVs, Auto Evolution, Motor Authority, Carbuzz… bày tỏ sự quan tâm đặc biệt và khẳng định đây là cú bứt phá ngoạn mục của Việt Nam; đồng thời, háo hức chờ sự ra mắt các sản phẩm xe điện “make in Vietnam” tại thị trường Mỹ.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Quảng Ngãi: Trồng hoa tết trong lòng thành phố

Những khu đất trống giữa lòng thành phố Quảng Ngãi được người dân tận dụng để trồng hoa tết. Chỉ còn 2 tuần là đến Tết Nguyên đán 2021, người dân đang tập trung chăm sóc để hoa nở đúng dịp.

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế