Giá vàng SJC giảm gần 6 triệu đồng/lượng trong ngày hôm nay 18-7

SGGPO
Chỉ trong 1 tiếng đồng hồ cuối giờ chiều, giá vàng SJC đã mất thêm 1,6 triệu đồng/lượng, tổng cộng giảm đến gần 6 triệu đồng/lượng so với đầu giờ sáng.

Tin liên quan

Giá vàng SJC vào cuối giờ chiều ngày 18-7 lại tiếp tục rơi tự do. Chỉ trong 1 tiếng đồng hồ từ 16 giờ đến 17 giờ, vàng SJC đã giảm thêm gần 1,6 triệu đồng/lượng. Tổng cộng giảm đến 5,8 triệu đồng/lượng chỉ trong ngày hôm nay.

Giá vàng SJC giảm gần 6 triệu đồng/lượng trong ngày hôm nay 18-7 ảnh 1 Giá vàng SJC giảm tổng gần 6 triệu đồng/lượng so với đầu giờ sáng
Cập nhật giá vàng SJC tại TPHCM vào khoảng 17 giờ, Công ty SJC giảm thêm 1,7 triệu đồng/lượng chiều mua và 1 triệu đồng/chiều bán xuống còn 61,8 triệu đồng/lượng mua vào và 63,8 triệu đồng/lượng bán ra. Như vậy so với đầu giờ sáng, vàng SJC tại công ty này đã giảm tổng cộng 5,5 triệu đồng/lượng chiều mua và 4,15 triệu đồng/lượng chiều bán.

Tại tiệm vàng Mi Hồng (TPHCM), giá vàng SJC cũng được điều chỉnh giảm thêm đến 2,2 triệu đồng/lượng chiều mua và 1 triệu đồng/lượng chiều bán, tổng cộng giảm 5,8 triệu đồng/lượng chiều mua và 4,05 triệu đồng/lượng chiều bán so với đầu giờ sáng, xuống còn 61,2 triệu đồng/lượng mua vào và 63,5 triệu đồng/lượng bán ra. 

Cùng thời điểm tại Hà Nội, Công ty PNJ báo giá vàng SJC ở mức 62 triệu đồng/lượng mua vào và 63,9 triệu đồng/lượng bán ra, giảm thêm 1,4 triệu đồng chiều mua và 1,1 triệu đồng/lượng chiều bán so với 1 tiếng trước đó, tổng cộng giảm 5,35 triệu đồng/lượng chiều mua và 4,15 triệu đồng/lượng chiều bán so với đầu giờ sáng. 

Trong khi giá vàng SJC lao dốc thì giá vàng nhẫn 9999 được các doanh nghiệp kinh doanh vàng giảm nhẹ 200.000 đồng - 300.000 đồng/lượng, giao dịch ở mức 52 triệu đồng/lượng mua vào và 53 triệu đồng/lượng bán ra, không biến động nhiều so với cuối tuần trước.

Trên thị trường vàng quốc tế, giá vàng giao dịch ngay trên sàn Kitco vào khoảng 17 giờ ngày 18-7 (giờ Việt Nam) giao dịch quanh mức 1.719,47 USD/ounce. Mức giá này sau khi quy đổi tương đương 48,9 triệu đồng/lượng, chỉ còn thấp hơn giá vàng SJC khoảng 15 triệu đồng, so với 16,3 triệu đồng/lượng vào khoảng 1 tiếng trước đó. 

Lý giải việc giá vàng SJC trong nước lao dốc không phanh, các chuyên gia về vàng cho biết, việc giá vàng SJC trong nước đi ngược xu hướng hoặc phản ánh không hết đà tăng, giảm của giá vàng thế giới trong một thời gian dài khiến chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới ngày càng cao. Do đó việc giá vàng SJC trong nước giảm mạnh trong hôm nay cũng không có gì khó hiểu, nhất là khi lực cầu trên thị trường đối với vàng SJC thời gian qua ngày càng ít. Thêm một lý do nữa khiến giá vàng SJC vào cuối giờ chiều nay tiếp tục rơi mạnh là do nhiều người mua vàng trước đó thấy giá vàng giảm mạnh nên đã mang ra bán để cắt lỗ nên càng khiến giá vàng lao dốc. 

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các đơn vị giới thiệu dự án, kết quả nghiên cứu khoa học

Thúc đẩy thương mại hóa các kết quả nghiên cứu khoa học

Chiều 29-11, tại TP.HCM, Ban Quản lý dự án Hỗ trợ kỹ thuật Trung tâm Đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam (VCIC) thuộc Bộ Khoa học - Công nghệ, Trường Đại học Bách Khoa (ĐHQG TPHCM) và Tạp chí Nông thôn Việt phối hợp tổ chức Chương trình “Chuyển giao công nghệ, kết nối đầu tư và xúc tiến thị trường”.


Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nam A Bank khai trương chi nhánh Cà Mau

Ngày 1-12-2022, Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) đã chính thức khai trương và đưa vào hoạt động văn phòng tại Cà Mau. Đây là chi nhánh thứ 4 của ngân hàng khai trương trong năm nay cùng với các điểm kinh doanh mới tại Nghệ An, Quảng Ninh, Ninh Thuận.

Nông nghiệp

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế