Giải thưởng Tạ Quang Bửu 2021 có 4 đề cử

SGGP
Ngày 31-3, Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ quốc gia, cơ quan thường trực Giải thưởng Tạ Quang Bửu cho biết, năm nay có 4 đề cử thuộc ngành khoa học trái đất và sinh học nông nghiệp cho giải thưởng này. 

Giải thưởng Tạ Quang Bửu là giải thưởng hàng năm của Bộ KH-CN nhằm khích lệ và tôn vinh các nhà khoa học có thành tựu nổi bật trong nghiên cứu cơ bản thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên và kỹ thuật. 

Danh sách các đề cử năm 2021 gồm: Giải thưởng chính đối với PGS-TS Ngô Đức Thành (Trường Đại học KH-CN Hà Nội, Viện Hàn lâm KH-CN Việt Nam) và TS Đỗ Hữu Hoàng (Viện Hải dương học, Viện Hàn lâm KH-CN Việt Nam); Giải thưởng trẻ đối với TS Bùi Minh Tuân (Trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội) và TS Hoàng Thanh Tùng (Viện Nghiên cứu khoa học Tây Nguyên, Viện Hàn lâm KH-CN Việt Nam).

Giải thưởng Tạ Quang Bửu 2021 có 4 đề cử ảnh 1 Phó Giáo sư, Tiến sỹ Vương Thị Ngọc Lan nhận Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2020. Ảnh tư liệu: TTXVNTRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Smartphone 5G dưới 10 triệu đồng là xu hướng

Smartphone 5G dưới 10 triệu đồng là xu hướng

Việt Nam hiện trong giai đoạn thử nghiệm thương mại hóa 5G ở 3 nhà mạng Vinaphone, Viettel, MobiFone. Nhiều thông tin dự báo 5G sẽ nhanh chóng được thương mại hóa trong thời gian tới nên smartphone 5G đã có bước chuyển động. Không chỉ chú trọng vào những chiếc di động 5G giá từ 30 triệu đồng, mà sản xuất smartphone tầm 10 triệu đồng mới là xu hướng của các nhà sản xuất. 

Sản phẩm công nghệ

OPPO A74 lên kệ với mức giá 6,69 triệu đồng

Là dòng sản phẩm mới nhất của dòng A, OPPO A74 mang đến thiết kế hài hòa giữa công nghệ và phong cách, là công cụ tiếp năng lượng giúp người dùng hoạt động tối đa cả ngày dài. 

Câu chuyện công nghệ

Hơn 1 tỷ đồng với nhiều hạng mục giải thưởng hấp dẫn cho cuộc thi Solve For Tomorrow

Solve For Tomorrow là cuộc thi do Samsung toàn cầu khởi xướng từ năm 2010. Riêng tại Việt Nam, dù mới chỉ bắt đầu được tổ chức từ năm 2019, nhưng Solve for Tomorrow đã thu hút được đông đảo giới trẻ tham gia và trở thành một sân chơi hấp dẫn và bổ ích dành cho đối tượng học sinh THCS và THPT trên toàn quốc (từ 12-18 tuổi).

Thị trường - chính sách

FPT Smart Cloud là đối tác chiến lược của Google Cloud

Trong khuôn khổ sự kiện Business Redefined, FPT Smart Cloud (FCI) và Google Cloud chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về việc triển khai các sản phẩm thuộc hệ sinh thái giải pháp, dịch vụ của Google Cloud, Google Workspace tại Việt Nam, giúp doanh nghiệp tối ưu hóa môi trường làm việc trong kỷ nguyên số.