Giải thưởng Tạ Quang Bửu 2021 có 4 đề cử

SGGP
Ngày 31-3, Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ quốc gia, cơ quan thường trực Giải thưởng Tạ Quang Bửu cho biết, năm nay có 4 đề cử thuộc ngành khoa học trái đất và sinh học nông nghiệp cho giải thưởng này. 

Giải thưởng Tạ Quang Bửu là giải thưởng hàng năm của Bộ KH-CN nhằm khích lệ và tôn vinh các nhà khoa học có thành tựu nổi bật trong nghiên cứu cơ bản thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên và kỹ thuật. 

Danh sách các đề cử năm 2021 gồm: Giải thưởng chính đối với PGS-TS Ngô Đức Thành (Trường Đại học KH-CN Hà Nội, Viện Hàn lâm KH-CN Việt Nam) và TS Đỗ Hữu Hoàng (Viện Hải dương học, Viện Hàn lâm KH-CN Việt Nam); Giải thưởng trẻ đối với TS Bùi Minh Tuân (Trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội) và TS Hoàng Thanh Tùng (Viện Nghiên cứu khoa học Tây Nguyên, Viện Hàn lâm KH-CN Việt Nam).

Giải thưởng Tạ Quang Bửu 2021 có 4 đề cử ảnh 1 Phó Giáo sư, Tiến sỹ Vương Thị Ngọc Lan nhận Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2020. Ảnh tư liệu: TTXVNTRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Viettel tuyên dương 4 cầu thủ có đóng góp cho U23 Việt Nam tại SEA Games 31

Viettel tuyên dương 4 cầu thủ có đóng góp cho U23 Việt Nam tại SEA Games 31

Các cầu thủ Viettel cam kết sẽ tiếp tục cố gắng, rèn luyện bản thân để hoàn thiện hơn nữa trong thời gian tới. Trước mắt, với đấu trường châu lục AFC Cup, các cầu thủ sẽ nỗ lực hết mình, thi đấu tốt từng trận để mang lại niềm vui cho người hâm mộ, mang về thành tích cho bóng đá Việt Nam.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách